'Nổ' quen lãnh đạo Bộ Công an, lừa hàng trăm triệu

'Nổ' quen lãnh đạo Bộ Công an, lừa hàng trăm triệu
TPO - Tin lời người đàn ông “nổ” quen thân với lãnh đạo Bộ Công an, 3 nạn nhân ở Nghệ An bị lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tối 27/3, trao đổi với Tiền phong, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh cho biết, cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (SN 1960), trú tại TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, Bùi Văn Định tự nhận rằng mình có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin vào làm việc tại đây. Tin lời người đàn ông 60 tuổi, 3 nạn nhân ở Nghệ An đã đưa tiền đặt cọc mỗi người 100 triệu đồng nhờ Định xin việc.

'Nổ' quen lãnh đạo Bộ Công an, lừa hàng trăm triệu ảnh 1 Đối tượng Bùi Văn Định 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Định không thực hiện được như lời hứa, cũng không trả lại tiền, người dân làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Nhận được đơn trình báo, Công an TP. Vinh vào cuộc điều tra. Cuối tháng 3, Công an TP. Vinh phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an bắt Bùi Văn Định khi hắn đang trốn tại TP. Hải Phòng.

Được biết, Bùi Văn Định không có nghề nghiệp ổn định, nhưng tự mạo nhận, giới thiệu bản thân công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình TP.Hải Phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm