Bắt giữ “nữ quái” lập facebook ảo lừa bán khẩu trang y tế giá rẻ

Bắt giữ “nữ quái” lập facebook ảo lừa bán khẩu trang y tế giá rẻ
TPO - Biết được nhu cầu của người dân, sự khan hiếm khẩu trang y tế phòng chống virus corona nên Thúy lập facebook ảo để đăng bán khẩu trang giá rẻ. Nhận được tiền từ các nạn nhân, Thúy cắt liên lạc, chiếm đoạt số tiền 60 triệu đồng.

Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Hồ Thị Thuý (SN 1996, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Hoà Bình nhận được đơn trình báo của nhiều người dân trên địa bàn về việc, bị một đối tượng lập Facebook lừa đảo bán khẩu trang giá rẻ. Đối tượng nhận tiền của người dân nhưng không chuyển hàng. Công an tỉnh Hoà Bình phối hợp với Công an Nghệ An vào cuộc điều tra xác minh.

Bắt giữ “nữ quái” lập facebook ảo lừa bán khẩu trang y tế giá rẻ ảnh 1 Đối tượng Thúy tại CQĐT.

Ngày 4/ 2, cơ quan Công an 2 tỉnh trên đã xác định Facebook Hồ Thị Thuý là đối tượng trong vụ lừa đảo nên tiến hành bắt giữ. Tại CQĐT, Thuý khai nhận, khẩu trang y tế đang khan hiếm và nhu cầu của người dân rất cao vì để phòng chống virus Corona nên đối tượng dùng tài khoản Facebook ảo đăng bài bán số lượng lớn khẩu trang giá rẻ. Tuy nhiên khi các nạn nhân chuyển tiền thì Thuý đã cắt liên lạc, chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng.

Hiện, Công an Nghệ An đã bàn giao Hồ Thị Thuý cho Công an tình Hoà Bình để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm