Nổ lựu đạn, tám người bị thương nặng

Nổ lựu đạn, tám người bị thương nặng
TPO - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An xác nhận, vào cuối ngày 9/4, bệnh viện đã tiếp nhận 5 nạn nhân được chuyển tới cấp cứu trong tình trạng bị dập não, vỡ xương thái dương và nhiều dị vật cắm vào cơ thể.

Nổ lựu đạn, tám người bị thương nặng

TPO - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An xác nhận, vào cuối ngày 9/4, bệnh viện đã tiếp nhận 5 nạn nhân được chuyển tới cấp cứu trong tình trạng bị dập não, vỡ xương thái dương và nhiều dị vật cắm vào cơ thể.

Bệnh nhân Chu Văn Bình đang cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Nghệ An sáng 10 - 4
Bệnh nhân Chu Văn Bình đang cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Nghệ An sáng 10/4 .

Một số nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An kể lại: chiều 9/4, tại xã Thanh Mỹ (thuộc huyện Thanh Chương, Nghệ An) Huyện đội Thanh Chương và Xã đội xã Thanh Mỹ tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ; nội dung bài tập là ném lựu đạn.

Đến khoảng 16h, trong lúc mọi người đang thu dọn vũ khí để rời thao trường thì bỗng nhiên có một quả lựu đạn thật phát nổ, phát nổ mạnh khiến 8 người bị thương nặng phải nhập viện huyện Thanh Chương.

Đến 18h cùng ngày 5 bệnh nhân nặng gồm: Chu Văn Bình (23 tuổi); Thái Bá Tưởng (36 tuổi); Phạm Thị Oanh (21 tuổi); Hoàng Văn Thông (30 tuổi) và Nguyễn Đức Minh (26 tuổi), tất cả đều trú tại xã Thanh Mỹ, (huyện Thanh Chương, Nghệ An) phải chuyển lên tuyến trên (tức Bệnh viện Đa khoa Nghệ An) để tiếp tục cấp cứu.

Tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An, 5 bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ làm các xét nghiệm, kiểm tra, chụp phim… trong đó có nạn nhân Chu Văn Bình (23 tuổi) trong tình trạng nguy kịch được đưa vào khoa ngoại để phẫu thuật gấp.

Các y, bác sỹ ở đây cho biết, nạn nhân Bình bị viêm phúc mạc do thủng ruột; 1 vết thương ở ngực do dị vật gây ra (do kim khí); vết thương dập nát đại tràng ngang; tụ máu phía sau phúc mạc; vết thương do kim khí gây ra khiến thủng ruột non….

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ca mổ hoàn thành và hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, hiện tại bệnh nhân Bình vẫn còn một dị vật nhỏ nằm cạnh tim. Do nằm cạnh tim nên đang xem có cần thiết phải can thiệp hay không…”.

Bác sĩ Nguyễn Đức Vương – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết: “ngoài bệnh nhân Bình còn 4 bệnh nhân khác được nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, nhiều vết thương nhiều nơi do hỏa khí, nhiều mảnh kim khí ở phần mềm vùng cổ tay, chân, thái dương có nhiều vết thương… Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, làm các xét nghiệm cần thiết, người nhà 4 bệnh nhân này đã xin chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục theo dõi và điều trị”.

Sáng 10/4, Thiếu tá Nguyễn Trọng Lộc - Trưởng ban Tuyên huấn Tỉnh đội tỉnh Nghệ An cho biết, ngay sau khi sự việc lựu đạn phát nổ làm 5 người nhập viện, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn có mặt tại hiện trường phối hợp với Viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng và các đơn vị điều tra làm rõ nguyên nhân.

Phan Sáng

Theo Viết
MỚI - NÓNG