‘Nổ’ là cán bộ công an để lừa tình, tiền nhiều cô gái

Đối tượng Bính
Đối tượng Bính
TPO - Tự ‘nổ’ mình là cán bộ công an Hà Nội, Bính tán tỉnh rất nhiều cô gái trẻ và đồng thời lừa tiền chạy việc, chạy trường của họ.

Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (SN 1982, trú tại Liên Hiệp, Phúc Thọ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khoảng tháng 7/2019, qua mạng xã hội Zalo, Bính làm quen với chị T. (trú tại Phúc Thọ) đang bán hàng ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Biết chị T. có tiền bán đất và kinh doanh nên Bính tìm cách tiếp cận.

Để tạo lòng tin, Bính lên mạng Internet copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung (SN 1981). Sau đó Bính tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đang công tác tại Công an TP Hà Nội, đồng thời nói dối chưa lập gia đình.

Đối tượng rủ chị T. góp vốn mua chung cư ở đường Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), đồng thời hứa xin việc và chuyển trường cho con gái của chị T. về khu vực quận Cầu Giấy. Bính đã lừa chị T. chuyển cho gần 400 triệu đồng. Số tiền này Bính đã dùng để trả nợ.

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị T. đã tìm hiểu và được biết người đàn ông nói chuyện, gặp gỡ, nhận tiền của mình không phải tên là Nguyễn Đình Chung mà tên thật là Đỗ Bính. Sau đó Bính chặn toàn bộ số điện thoại của chị T. và xóa tài khoản Zalo.

Quá trình điều tra, Công an huyện Phúc Thọ đã bắt giữ Đỗ Bính. Bước đầu đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo tài liệu điều tra, Bính từng có tiền án như Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong các vụ án, Bính giả danh là công an để lừa tình rất nhiều cô gái trẻ, đồng thời nhận chạy việc, chạy trường để chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lảm rõ.

MỚI - NÓNG