Nổ khinh khí cầu, 19 người thiệt mạng

Du lịch bằng khinh khí cầu rất phổ biến ở Ai Cập
Du lịch bằng khinh khí cầu rất phổ biến ở Ai Cập
TPO- Một khinh khí cầu bị rơi ở thị trấn Luxor, Ai Cập vào sáng 26-2, khiến 19 du khách thiệt mạng, theo thông tấn nhà nước Ai Cập.

Được biết 19 du khách này là người châu Á và châu Âu. Khi đang ở độ cao 300m thì khí gas phát nổ, khiến khinh khí cầu bị rơi.

Ông Ahmed Aboud, phát ngôn viên của cơ quan điều hành khinh khí cầu trong khu vực cho biết một du khách và người diều khiển khinh khí cầu may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc.

Theo thông tấn nhà nước MENA, những người thiệt mạng mang quốc tịch Anh, Pháp, Nhật Bản, Hong Kong (TQ).

“Có tất cả 21 người trên khinh khí cầu. Vụ nổ xảy ra khiến 19 người thiệt mạng. Một du khách và người điều khiển còn sống”, anh Aboutd, đại diện cho 8 công ty điều hành khinh khí cầu ở Luxor cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra ở phía trên bờ tây của sông Nile. Đi trên khinh khí cầu ngắm cảnh bình minh là hoạt động du lịch rất phổ biến đối với những du khách muốn tới thăm các đền thờ Pharaoh và các khu lăng mộ ở Thung lũng Vương gia.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…