Nổ bom ở khu chợ đông đúc, 23 người thiệt mạng

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
TPO - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ nổ bom ở khu chợ đông đúc phía tây bắc Pakistan ngày 13/12.   

Theo AFP, một quả bom được đặt trong khu chợ đồ cũ Eidgah thuộc thị trấn Parachinar ở khu vực bộ lạc Kurram, phía tây bắc Pakistan. 

Những hình ảnh được truyền hình địa phương đăng tải cho thấy hàng trăm người cố gắng chạy thoát khỏi hiện trường đầy mảnh vỡ, quần áo. Cảnh sát và rất đông xe cứu thương được điều động tới hiện trường.

Các quan chức địa phương cho biết, ít nhất 23 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong vụ tấn công. Nhiều nạn nhân được đưa tới bệnh viện ở thành phố Peshawar và một cơ sở y tế quân sự để điều trị.

Sajjad Hussain, 43 tuổi, chủ một cửa hàng ở chợ kể lại: “Khi tôi vừa mang đồ từ một cửa hàng gần kề về thì vụ nổ xảy ra, vụ nổ rất lớn, tôi bị văng về phía sau. Mặt và thân tôi dính nhiều máu”.

Ngay sau vụ việc, văn phòng Thủ tướng Pakistan Muhammad Nawaz Sharif đã ban hành tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

Cũng theo AFP, nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc và tuyên bố vụ tấn công trên nhằm trả đũa người Hồi giáo dòng Shiite về việc ủng hộ Iran và chính quyền Syria Bashar al-Assad.

Kurram là một trong bảy khu vực bán tự trị của Pakistan. Khu vực này thường xảy ra các cuộc đụng độ sắc tộc giữa người dòng Sunni và Shiites. 

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG