Nổ 5 phát súng, ném 'bom xăng' để đòi nợ ở Hà Nội

Sau khi đăng những lời đe dọa trên dọa trên facebook, Linh cùng đồng bọn ném xăng vào nhà nạn nhân gây cháy, dùng súng bắn 5 phát đạn để uy hiếp rồi bỏ đi.

Ngày 19/5, Công an quận Long Biên đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Tống Hoàng Linh (SN 1981, trú tại phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm), Nguyễn Hoàng Minh (SN 1993, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm), Phạm Tuấn Hải (SN 1984, trú tại Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì) và Lưu Khắc Tuyên (SN 1994, trú tại Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, chị Mai (trú tại phường Ngọc Thụy, Long Biên) trong quá trình làm ăn có vay tiền của một số người, trong số đó có vay của bà Nguyễn Thu Hương (trú tại Bạch Mai, Hà Nội) gần 300 triệu đồng.

Ngày 28/4, bà Hương cùng Tống Hoàng Linh đến nhà của chị Mai đòi tiền. Linh yêu cầu chị Mai phải viết giấy nợ và giấy bán xe ô tô nhưng chị này không đồng ý.

Nổ 5 phát súng, ném 'bom xăng' để đòi nợ ở Hà Nội ảnh 1 4 đối tượng nghi ném bom xăng vào nhà con nợ đã bị bắt.

Đến ngày 1/5, chị Mai và chồng thấy trên facebook có hình ảnh của gia đình mình kèm theo lời đe dọa.

Khoảng 4h45 sáng 8/5, khi gia đình chị Mai đang ngủ thì nghe thấy tiếng gọi từ ngoài cổng. Sau 4 đến 5 tiếng nổ, xe máy để ngoài sân của gia đình chị Mai ngùn ngụt bốc cháy.

Sự việc ngay sau đó được trình báo cơ quan công an. Quá trình điều tra, xác minh, cảnh sát xác định đối tượng gây án là Tống Hoàng Linh. Ngày 16/5, Linh đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Linh khai nhận đã được Nguyễn Thu Hương nhờ Linh đăng bài lên mạng xã hội facebook để hạ uy tín và mục đích để bắt vợ chồng chị Mai trả nợ.

Sáng 8/5, Linh gọi điện cho Lưu Khắc Tuyên đón Nguyễn Hoàng Minh và Phạm Tuấn Hải đến nhà đến cửa nhà chị Mai. Tại đây, các đối tượng cảnh giới để cho Linh ném 2 túi nilon chứa 0,5 lít xăng vào sân nhà chị Mai gây ra cháy. Tiếp đó, Linh dùng 1 khẩu súng bắn 5 phát gây tiếng nổ, chửi bới và bỏ đi.

Công an quận đã thu được 1 khẩu súng ngắn cùng 1 băng đạn có 7 viên.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?

Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?

TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.