Những video, clip sáng tạo về Học tập và làm theo lời Bác

BTC trao giải Nhất cho Tuổi trẻ Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam
BTC trao giải Nhất cho Tuổi trẻ Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam
TPO - Ngày 30/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức hội nghị chuyên đề và tổng kết trao giải cuộc thi Video Clip về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ Đoàn trong Khối Doanh nghiệp T.Ư.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao tinh thần đổi mới, sáng tạo của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã phát động cuộc thi có ý nghĩa thiết thực và tổ chức trao giải vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân cũng như tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác và 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Anh Lương cho rằng, trong thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội lên ngôi những video clip này là bộ công cụ ngắn gọn, có độ tương tác cao, hấp dẫn phong phú gần gũi và giàu cảm xúc dễ tác động vào bạn trẻ về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những video, clip sáng tạo về Học tập và làm theo lời Bác ảnh 1 Giải Nhì thuộc về Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Anh Lương bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư sẽ có nhiều hơn các bộ công cụ sáng tạo phục vụ việc tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát hiện, tuyên dương, nhân rộng và đồng hành hỗ trợ với các công trình, phần việc, cá nhân đã thực hiện tốt, theo hướng đề cao tính sáng tạo trong công tác; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng doanh nghiệp bền vững, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.
Những video, clip sáng tạo về Học tập và làm theo lời Bác ảnh 2 Các đơn vị đạt giải Ba
Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi Video Clip về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn Khối hưởng ứng tham gia. Tính hết ngày 21/5/2018, BTC cuộc thi đã nhận dudowjc39 video clip đến từ 25 đơn vị thuộc Đoàn Khối. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi trong toàn đơn vị và đã có 8 bài thi gửi về BTC. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, chất lượng từ nội dung đến hình ảnh, lời bình, tạo cảm xúc sâu lắng cho người xem.
Những video, clip sáng tạo về Học tập và làm theo lời Bác ảnh 3

Các đơn vị đạt giải Ba

Kết quả, BTC đã trao 1 giải Nhất cho tuổi trẻ Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam Vinataba với tác phẩm “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”, và 1 giải Nhì cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam với tác phẩm “Tuổi trẻ Đường sắt Việt Nam học tập 3 điều Bác Hồ dạy”. Bên cạnh đó, BTC còn trao 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích.

Anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư cho biết, thông qua cuộc thi, Ban thường vụ Đoàn Khối mong muốn các cấp bộ Đoàn trong Khối sẽ tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng những cách làm sáng tạo, mô hình hay, điển hình tiên tiến trong cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật sản xuất ấn phẩm truyền hình của đoàn viên, thanh niên nhằm tìm kiếm tác phẩm hay, ý nghĩa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Khối.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.