Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn

Có cách nhanh hơn để leo tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành rất dốc hay rất khó để tiếp cận bức tranh Mona Lisa... là điều ít được tiết lộ.

Vạn Lý Trường Thành rất dốc

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 1

Trái với suy nghĩ của đa số khách du lịch rằng Vạn Lý Trường Thành bằng phẳng hay thoai thoải đúng như một bức tường thành. Trên thực tế, nó có những đoạn rất dốc, du khách phải đi bộ qua 4.000 bậc thang gần như dốc thẳng đứng để trước khi tới trạm nghỉ chân. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì giá như mình biết trước điều này trước khi quyết định tham gia thử thách nguy hiểm đến thế.

Có một cửa hàng Pizza Hut trên các Kim Tự Tháp Ai Cập

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 2

Ít ai biết rằng trên khu vực các Kim Tự Tháp ở Ai Cập có một cửa hàng Pizza Hut, và nó lại tọa lạc trên một cửa hàng KFC. Vì thế, nhu cầu ăn uống hay tránh nóng của bạn cũng đã được đáp ứng kịp thời.

Không thể tiếp cận nổi nàng Mona Lisa

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 3

Nhìn những hình ảnh chụp bức họa nổi tiếng của Leonardo da Vinci đặt trong bảo tàng, nhiều người tin rằng mình có thể tiếp cận ở cự ly khá gần. Tuy nhiên, trên thực tế, du khách phải đứng từ rất xa mà chiêm ngưỡng bức tranh và bị ngăn cách bởi một hàng rào.

Bạn có thể chạm vào mọi thứ ở Pompeii

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 4

Trái với sự nghiêm ngặt của bức tranh Mona Lisa, ở tàn tích La Mã Pompeii (gần khu vực Napoli, Italy), du khách có thể chạm vào mọi thứ từ thành quách, cho tới cổ vật trên một diện tích rộng lớn, mà không gặp phải bất cứ sự ngăn cản nào từ phía ban quản lý di tích.

Biển Chết sẽ "thiêu đốt" bạn

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 5

Nồng độ muối rất cao ở Biển Chết có thể khiến làn da, đặc biệt là nhãn cầu mắt của bạn tổn thương. Vì thế, du khách không nên nhúng cả mặt xuống nước, tránh nước dính vào mắt và không nên waxing trước khi xuống tắm. Độ mặn chát của Biển Chết có thể khiến làn da ứng đỏ, thậm chí là dị ứng lỗ chân lông.

Thác Iguazu có thể trông cực xấu

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 6

Thác nước Iguazu nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Paraná của Brazil và tỉnh Misiones của Argentina, nơi từng được mệnh danh là một trong những thác nước ngoạn mục nhất trên thế giới với màu xanh lam ngọc quyến rũ. Tuy nhiên, thông tin này đã lỗi thời rồi. Ngày nay, với nạn phá rừng và ô nhiễm môi trường đang tăng cao ở Brazil, thác nước đã ngả màu nâu, trông rất thiếu thẩm mỹ.

Có cách nhanh hơn để leo tháp Eiffel

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 7

Khách du lịch thường phải đợi hàng giờ để đi thang máy lên tháp Eiffel. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có mẹo nhỏ khiến quãng thời gian leo lên đỉnh tháp của bạn thu ngắn lại đáng kể. Đó là đặt trước vé thông qua các trang mạng trực tuyến hoặc đi cầu thang bộ lên tầng 2 rồi đi thang máy, thay vì xếp hàng từ tầng hầm như hầu hết các khách du lịch khác.

Tháp nghiêng Pisa hết nghiêng

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 8

Trong hơn 10 năm trở lại đây, chính quyền thành phố đã quyết định tu sửa và trùng tu ngọn tháp nổi tiếng với các nỗ lực kéo thẳng nó gần về trục thẳng đứng. Vì thế, ngày nay, tháp nghiêng Pisa không còn nghiêng như trước đây. Nhiều du khách chưa kịp cập nhật đã tỏ ra rất thất vọng khi đặt chân tới đây. Hầu hết các tour du lịch hiện nay chỉ dẫn khách tới chụp ảnh lưu niệm mà thôi.

Chỗ trên tượng Nữ thần Tự Do phải đặt trước

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 9

Để leo lên trên đỉnh tượng Nữ thần Tự Do (phần mũ đội đầu), du khách buộc phải đặt trước chỗ từ trước, mỗi lần tối đa 4 chỗ và trong thời gian 6 tháng.

Không có gì dễ dàng trên con đường tới Grand Canyon

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 10

Đây là cảnh báo được đưa ra trên trang web chính thức của Công viên quốc gia Mỹ nhưng lại ít được mọi người quan tâm. Thực tế là bạn phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn để chinh phục danh thắng ngoạn mục này. Có nhiều đoạn đường mòn không có bậc thang kiên cố. Thậm chí, có người còn nói rằng, có hai con đường tùy thuộc vào bạn: một là leo lên đỉnh thiên đường, hai là vào thẳng bệnh viện.

Không thể chụp ảnh một mình ở đài phun nước Trevi

Những tư vấn du lịch thú vị chẳng ai nói với bạn ảnh 11

Địa điểm nổi tiếng từng quay phim Lizzie McGuire của Disney Channel luôn trong tình trạng đông nghẹt khách cả ngày. Thật khó để chụp được một bức ảnh một mình mà không dính người ở hậu cảnh.

Shironeko
Theo Huffington Post

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm