Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam

'Chợt nhớ' Việt Nam không ít tranh khỏa thân giá hàng chục tỉ đồng
'Chợt nhớ' Việt Nam không ít tranh khỏa thân giá hàng chục tỉ đồng
TPO - Trên thực tế đã có nhiều bức họa khỏa thân của họa sĩ Việt được bán với giá hàng chục tỉ đồng.

Mới đây, việc bức tranh “khỏa thân nằm nghiêng” của họa sĩ người Ý được bán với giá 157 triệu USD đã tạo nên cơn dư chấn đối với giới hội họa thế giới, trong đó có Việt Nam, cũng như việc giới hội họa có quyền nghĩ đến những cơ hội tương tự cho dòng tranh này tại Việt Nam. Bởi theo Nhà sưu tập Trần Quốc Hùng, đại diện Nhà đấu giá Chọn, tranh khỏa thân tại Việt Nam không phải là không có chỗ đứng.

Trên thực tế đã có nhiều bức họa khỏa thân của họa sĩ Việt được bán với giá hàng chục tỉ đồng.

Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 1 Bức "Nghỉ ngơi sau khi tắm" của họa sĩ Vũ Cao Đàm đã được bán với giá 4.920.000 HKD (tương đương hơn 14 tỷ đồng) tại phiên đấu giá nghệ thuật hiện đại của nhà Sotheby's diễn ra vào ngày 31/3 năm nay tại Hong Kong.
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 2 Bức La Toilette (Nhà tắm) của danh họa Lê Phổ được giao dịch với giá 2.000.000 HKD (khoảng 5,8 tỷ đồng) tại nhà đấu giá Christie Hong Kong trong phiên buổi tối ngày 26/5 vừa qua.
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 3  “Dáng ngọc” của họa sĩ Nguyễn Huyến đã được bán với giá 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 4 Bức "Nude" của họa sĩ Nguyễn Ngọc Bích có giá gõ búa  là 4,800 USD (hơn 110 triệu đồng).
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 5Bức họa 'Thiếu nữ khỏa thân' của họa sĩ Lê Minh có giá 780 USD (gần 18 triệu đồng).
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 6 Tranh sơn mài nude của họa sĩ Bùi Trọng Dư. 
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 7 Tranh của họa sĩ Nguyễn Thị Thủy.
Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 8

Tranh nude của họa sĩ Nguyễn Đình Hợp.

Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam ảnh 9 Tranh của họa sĩ Nguyễn Ngọc Dân.

Dù vậy, không phải họa sĩ Việt Nam nào cũng bày tỏ thái độ lạc quan với dòng tranh khỏa thân khi 'thực tế tranh khỏa thân vẫn chưa được đánh giá cao tại Việt Nam' theo họa sĩ Phương Vũ Mạnh. Hay như họa sĩ Bùi Thanh Phương - con trai cố họa sĩ Bùi Xuân Phái bày tỏ "Nếu ở Ý, tranh khỏa thân được đánh giá số một thì thị trường hội họa Việt Nam vẫn chưa chấp nhận tranh nhạy cảm. Tranh khỏa thân mà được trả giá cao càng là điều xa lạ", ông nói.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG