Những thiết kế mang đậm tâm hồn Việt

Những thiết kế mang đậm tâm hồn Việt
TPO - Với chủ đề “Cảm hứng Việt Nam”, 8 nhà thiết kế của chương trình Project Runway đã mang đến cho khán giả truyền hình một bữa tiệc thời trang rất hiện đại, nhưng hoàn toàn đậm chất Việt Nam.

Bên cạnh đó, tập 4 của Project Runway đã truyền tải được tính giáo dục sâu sắc về cái tôi cá nhân và tinh thần dân tộc. Sau khi tập 4 được phát sóng, khán giả đã rất bất ngờ trước những thiết kế rất Việt từ các nhà thiết kế của Project Runway.

Từ trước đến nay, dễ dàng nhận ra những mẫu thiết kế, nếu khoác lên cái tên Việt Nam lên trang phục, các nhà thiết kế thường chuộng những chi tiết như trống đồng, chim hạc, hoa sen,...

Nhưng hiếm khi nào có một bộ trang phục hiện đại nào có chất Việt thể hiện qua tinh thần của bộ trang phục.

Khi những thiết kế của các nhà thí sinh Project Runway Vietnam được mang lên sàn diễn, nhiều khán giả cảm thấy gần gũi quen thuộc bởi chiếc áo yếm, chiếc quần lĩnh, hình ảnh hoa sen được khéo léo lồng ghép trên những trang phục hiện đại.

Cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo đã không giấu được sự xúc động khi xem tập 4. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Bấy lâu nay, những bức xúc thành im lặng đã thành quen, khi nhìn thấy người ta mang vác trống đồng, Khuê văn các, chợ Bến Thành, rồng, phượng... một cách vô tội vạ lên trang phục, rồi gán ghép đủ các chủ đề lớn lao, thấy bất lực ghê gớm... Cần có một quan điểm thiết kế chính thống và chuyên nghiệp để hiểu thấu đáo rằng: việc tả thực trong thời trang không phải là hướng đi mang tính sáng tạo".

Cùng nhìn lại những thiết kế đẹp lấy cảm hứng từ Việt Nam của Project Runway:

Bộ trang phục của Như Lan gợi nhớ đến sự nền nã của người phụ nữ Bắc với sự kết hợp của quần lĩnh truyền thống và áo hiện đại
Bộ trang phục của Như Lan gợi nhớ đến sự nền nã của người phụ nữ Bắc với sự kết hợp của quần lĩnh truyền thống và áo hiện đại.

Chi tiết Việt Nam thể hiện qua chiếc quần và cổ của áo dài dân tộc, sự kết hợp đầy phóng khoáng và ngẫu hứng trong thiết kế của Bảo Loan
Chi tiết Việt Nam thể hiện qua chiếc quần và cổ của áo dài dân tộc, sự kết hợp đầy phóng khoáng và ngẫu hứng trong thiết kế của Bảo Loan.
Hải Yến dành chiến thắng thử thách với chiếc váy không tham lam nhiều kĩ thuật cắt may. Lấy ý tưởng từ chiếc áo yếm truyền thống, Hải Yến cho ra một thiết kế tuyệt đẹp, thướt tha và quyến rũ, khoe được lưng trần quyến rũ của người mẫu
Hải Yến dành chiến thắng thử thách với chiếc váy không tham lam nhiều kĩ thuật cắt may. Lấy ý tưởng từ chiếc áo yếm truyền thống, Hải Yến cho ra một thiết kế tuyệt đẹp, thướt tha và quyến rũ, khoe được lưng trần quyến rũ của người mẫu.
Châu Chấn Hưng thể hiện kĩ thuật cắt may điêu luyện, lấy ý tưởng từ chiếc mặt nạ hát tuồng Nam Bộ
Châu Chấn Hưng thể hiện kĩ thuật cắt may điêu luyện, lấy ý tưởng từ chiếc mặt nạ hát tuồng Nam Bộ.
Gia Khang thể hiện được sự quyến rũ nhưng không phô trương qua thiết kế của mình. Gia Khang là nhà thiết kế sớm tạo được phong cách riêng, khi nhìn thiết kế, dễ dàng biết được chủ nhân của nó là ai
Gia Khang thể hiện được sự quyến rũ nhưng không phô trương qua thiết kế của mình. Gia Khang là nhà thiết kế sớm tạo được phong cách riêng, khi nhìn thiết kế, dễ dàng biết được chủ nhân của nó là ai.
Minh Hà thay đổi toàn bộ trang phục trong 1 giờ 30 phút cuối cùng. Dùng những mảnh vải thừa của mình và của các nhà thiết kế khác để tạo thành trang phục có hình cánh sen
Minh Hà thay đổi toàn bộ trang phục trong 1 giờ 30 phút cuối cùng. Dùng những mảnh vải thừa của mình và của các nhà thiết kế khác để tạo thành trang phục có hình cánh sen.
Tiến Mạnh chọn hướng đi khác nhưng hợp chủ để, đã giúp anh trụ lại được với Project Runway
Tiến Mạnh chọn hướng đi khác nhưng hợp chủ để, đã giúp anh trụ lại được với Project Runway.
Diễm My kĩ thuật cắt may còn yếu, cùng với chiếc váy không hề Việt Nam, Diễm My bị loại khỏi chương trình
Diễm My kĩ thuật cắt may còn yếu, cùng với chiếc váy không hề Việt Nam, Diễm My bị loại khỏi chương trình.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.