Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về ‘Tây du ký’ kinh điển nhất

"Tây du ký" chiếu lại hàng trăm lần vẫn giữ nguyên sức hút.
"Tây du ký" chiếu lại hàng trăm lần vẫn giữ nguyên sức hút.
TPO - Tôn Ngộ Không có hỏa nhãn kim tinh lại bị cận thị nặng hay Trư Bát Giới phải dùng bao cao su làm đạo cụ là những sự thật thú vị không phải ai cũng biết dù xem đi xem lại “Tây du ký” bản 1986.

Tối ngày 8/7 vừa qua, “Tây du ký” bản 1986 một lần nữa được phát sóng trên VTV2 vào lúc 19h. Hơn 3 thập kỷ trôi qua, dù chiếu đi chiếu lại nhiều lần, phim vẫn giữ nguyên sức hút đối với khán giả truyền hình.

Đáng nói hơn, dù đã nằm lòng các tình tiết, không phải người hâm mộ nào cũng dám “vỗ ngực” hiểu biết cặn kẽ về tác phẩm chuyển thể kinh điển của làng phim Trung Quốc.

Tôn Ngộ Không cận thị

Được yêu mến nhất “Tây du ký” là Tề thiên Đại thánh Tôn Ngộ Không, không chỉ có 72 phép biến hóa thần thông, mà còn mang hỏa nhãn kim tinh, có thể nhìn thấu mọi vật dù ở khoảng cách xa đến như thế nào.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về ‘Tây du ký’ kinh điển nhất ảnh 1 Tôn Ngộ Không có hỏa nhãn kim tinh, có thể nhìn thấu vạn vật.

Tuy nhiên, trên thực tế, Lục Tiểu Linh Đồng – người vào vai Tôn hành giả lại bị cận thị nặng, 6 độ, và thêm 2 độ loạn. Về cơ bản, nam diễn viên sinh năm 1959 không thể nhìn rõ bất kỳ thứ gì nếu bỏ mắt kính ra.

Không nản lòng, ông tự ra “kỷ luật thép” luyện mắt để có thể nhập vai một cách tốt nhất. Cụ thể, Lục Tiểu Linh Đồng đặt ra 3 quy định:

Đầu tiên, nếu không có cảnh quay vào buổi sáng, ông sẽ dậy sớm nhìn mặt trời mọc. Mỗi lần như vậy, ông chìm chằm chằm vào Mặt trời từ 10-20 phút cho đến khi nước mắt trào ra mới thôi. Cách làm này sẽ giúp mắt ông tập trung và kiên định hơn lúc lên hình. Lục Tiểu Linh Đồng rất kiên trì tập luyện, ép mình vào khuôn khổ, dù cảnh quay cận thường không kéo dài đến cả chục phút.

Vào giờ nghỉ buổi tối, ông luyện mắt bằng cách đốt một nén hương, sau đó dồn ánh mắt vào đầu hương đang cháy. Ngoài ra, ông tận dụng những lúc rảnh rỗi để tập nhìn theo đường di chuyển của quả bóng bàn đang bay nhanh.

Bên cạnh đó, “Tôn Ngộ Không” kinh điển còn tích cực ăn mắt cá với nhận định “ăn gì bổ nấy”.

Trư Bát Giới bị u “bao cao su”

Trong tập 16 “Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc”, khi đánh nhau với Bọ cạp tinh, Trư Bát Giới bị đốt sưng một u bọc rất lớn trên trán, và sự thật về cục u này khiến nhiều người “ngã ngửa”.

Việc đoàn phim “Tây du ký” nghèo, thiếu thốn trang thiết bị, đạo cụ, thậm chí cả diễn viên, không phải là bí mật. Tuy nhiên, thiếu thốn đến mức dụng cụ, vật liệu để tạo hình cục u bọc cũng không có thì không phải ai cũng biết. Cái khó ló cái khôn, tổ hóa trang đã “chế tác” một cái bao cao su ra thành quả như trên phim mà khán giả thấy.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về ‘Tây du ký’ kinh điển nhất ảnh 2 Cục u của Trư Bát Giới được chế từ bao cao su.

Không chỉ vậy, những cảnh quay nằm ngủ trên cây tưởng như nhẹ nhàng của Thiên Bồng nguyên soái cũng khiến đoàn làm phim khổ lên cực xuống.

Bỏ qua việc Mã Đức Hoa phải tự trèo lên cây trong tạo hình nặng nề mà không có dây bảo hiểm, ở trên “nhị sư huynh” nằm thì ở dưới cả đoàn làm phim, tính cả diễn viên, phải căng bạt hứng ở dưới để lỡ chẳng may Mã Đức Hoa rơi xuống.

Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về ‘Tây du ký’ kinh điển nhất ảnh 3  Đoàn làm phim "Tây du ký" hứng Trư Bát Giới.
Theo T/h
MỚI - NÓNG