Những smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 5

Tháng 5 chứng kiến sự trượt giá của nhiều model cao cấp của năm cũ. Giá bán do cửa hàng điều chỉnh để giải phóng hàng tồn và "trải thảm" cho những model mới lên kệ vào tháng sau.

Pantech Vega Iron 2 - giảm 2 triệu

Những smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 5 ảnh 1

Vega Iron 2 có thiết kế giống đàn anh Vega Iron và được bán với mức giá cao.

Tuy chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng Vega Iron 2 đã được bán khá phổ biến dưới dạng hàng xách tay. Mức giá của model này khi vừa về Việt Nam là 14,5 triệu đồng.

Vài tuần sau đó, model này giảm còn 12,5 triệu đồng vì ế ẩm. Nhiều cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM cho biết Vega Iron 2 bán chậm hơn mức kỳ vọng và người mua cũng có nhiều lựa chọn hơn với số tiền 12,5 triệu đồng thay vì chọn Vega Iron 2.

Lumia 1020 - giảm 2 triệu

Là một model cao cấp của năm cũ, Lumia 1020 đến nay gần như đã "mất tích" tại các đại lý lớn vì đã qua đợt xả hàng mạnh trong tháng 3 và 5. Từ mức giá 12 triệu đồng, Lumia 1020 đã giảm còn 10 triệu đồng.

Những smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 5 ảnh 2

Trên thực tế, dù mức giá rớt mạnh và sức mua không cao, nhưng Lumia 1020 vẫn là chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất của Nokia tính đến nay. Máy có camera lên đến 41 MP, cảm biến 1/1,5 inch, ống kính Carl Zeiss khẩu độ f/2.2 và đèn flash Xenon, kết hợp với phần mềm chụp ảnh Nokia Camera, cho phép tùy chỉnh dễ dàng những thông số như cân bằng trắng, khả năng phơi sáng, ISO...

Galaxy Note 3 - giảm 2 triệu đồng

Những smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 5 ảnh 3

Galaxy Note 3 trên đà giảm giá để trải thảm cho sự xuất hiện của Galaxy Note 4 vào gần cuối năm nay.

Từ mức giá 16,9 triệu đồng, chiếc phablet cao cấp nhất của Samsung nay đã xuống ở mức 14,9 triệu đồng. Riêng trong tháng 5, Galaxy Note 3 có đến hai đợt giảm giá.

Model này có màn hình 5,7 inch Full HD, vi xử lý 8 nhân, RAM 3GB và camera chính 13 MP. Mức giá này vẫn cao hơn so với đối thủ HTC One Max (còn 13 triệu đồng, giảm từ 18 triệu đồng) và Lumia 1520 (giảm còn 12,6 triệu đồng).

LG G2 - giảm 1,5 triệu đồng

Trước LG G3 ra mắt, LG G2 đã rục rịch hạ giá từ 12,5 triệu xuống còn 10,9 triệu đồng và dự kiến tiếp tục giảm trong thời gian tới. Phiên bản 32 GB bán chậm nên chỉ còn hàng ở một vài đại lý. Giá bán cũng được điều chỉnh xuống còn 13 triệu đồng.

Những smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 5 ảnh 4

LG G2 dự kiến tiếp tục giảm giá trong tháng 6 khi G3 lên kệ tại Việt Nam.

Trong khi G2 hàng chính hãng vẫn ở trên 10 triệu đồng, giá hàng xách tay Hàn Quốc, Nhật Bản của model này hiện chỉ tầm 6-8 triệu đồng. Đây là một trong những chiếc điện thoại có khả năng hiển thị tốt nhất hiện nay mặc dù ra mắt từ năm 2013.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.