Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau

Ảnh minh họa;Internet
Ảnh minh họa;Internet
Lựa chọn các sản phẩm skincare để chăm sóc cho làn da là xu hướng chung hiện nay.

Nhưng không phải sản phẩm dưỡng da nàocũng như cách dưỡng da cũng hợp với bạn. Vì thếtrước khi lựa chọn để sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ về thành phần của sản phẩm để tìmđược loại phù hợp với làn da của mình và cóđược hiệu quảnhư mong muốn.

Với đa dạng nhiều loại sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng da mắt, da cổ, dưỡng ngày, dưỡng đêm … mà bạn có thể dùng hàng ngày cho làn da của mình, bạn cũng nên biết là có một số loại sản phẩm dưỡng da với tính chất và thành phần khác nhau không thể cùng kết hợp trên da của bạn. Và một sốcách dưỡng da chỉ phù hợp với từng loại da nhất định.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 1

Vitamin C và Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide được dùng đểđiều trị tại chỗ những mụn trứng cá. Vitamin C là chất chống oxy hóa có trong các sản phẩm dưỡng da ngày và đêm. Nếu bạn sử dụng vitamin C với Benzoyl Peroxide sẽ dẫn đến việc mất tác dụng của cả hai loại kem này với phần da bạn sử dụng kem dưỡng. Vì thế bạn chỉ nên dùng từng loại một để không mất đi tác dụng của vitamin C và Benzoyl Peroxide đói với làn da.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 2

Axit salicylic và axit glycolic

Axit salicylic là thành phần thường có trong các loại kem trị mụn hay sản phẩm chăm sóc cho da mụn. Còn axitglycolic thường có trong các sản phẩm giúp tẩy da chết, làm tăng độ ẩm và tính đàn hồi, săn chắc cho làn da. Đây là hai thành phần tuyệt vời tốt cho da nhưng khi kết hợp chung sẽ khiến da bạn trở nên khô. Vì thế nên tránh dùng cùng một lúc sản phẩm dưỡng da có axit salicylic và axit glycolic.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 3

Retin A và miếng tẩy da chết

Retin A là chữ viết tắt của Retin Acid, có nguồn gốc từ vitamin A, giúp làm mỏng lớp da bên ngoài, làm da mềm, loại bỏ các tế bào chết để hình thành các tế bào mới mạnh khỏe. Tuy nhiên Retin A không dùng được cho da nhạy cảm. Nếu dùng Retin A và miếng tẩy da chết sần sủi sẽ khiến tình trạng da nhạy cảm trở nên tồi tềhơn. Do đó bạn nên dùng một miếng vải muslin để da chết một cách nhẹ nhàng.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 4

Cọ Sonic và việc tẩy da chết

Cọ tẩy tế bào chếtSonic được đánh giá cao với khảnăng tẩy da chết một cách nhẹnhàng nhưng cũng có thểđem lại kết quả không mong muốn. Vì cọđược chạy tựđộng nên có thể tẩy da chết quá nhiều sẽ làm mất đi những loại dầu tốt cho da khiến da trở nên thô.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 5

Retin A và toner

Toner là bước làm sạch một lần nữa sau khi rửa mặt, giúp làm sạch sâu hơn những vùng da mà sữa rửa mặt không làm sạch hết được. Một số toner có axit glycolic giúp làm mới bề mặt da, số khác có hazel rất tốt cho trị mụn. Khi cùng dùng Retin A với toner trên bề mặt da sẽ khiến da bạn bị khô.

Những sản phẩm dưỡng da không nên dùng cùng nhau ảnh 6
Theo MASK
MỚI - NÓNG