Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam

Nhiều xe bán tải, SUV và các xe độ tham gia giải đua xe địa hình Việt Nam 2018
Nhiều xe bán tải, SUV và các xe độ tham gia giải đua xe địa hình Việt Nam 2018
TPO - Giải đua xe địa hình Việt Nam 2018 (viết tắt VOC 2018) đã chính thức khởi tranh với hơn 80 đội thi đấu ngày hôm qua (29/9) tại Hà Nội. Những tình huống đáng chú ý, cùng với những hình ảnh đặc sắc từ giải đấu cũng làm "nức lòng" những người hâm mộ thể loại đua xe này.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 1 Để vào khu vực thi đấu, các tay lái phải thử sức "bất đắc dĩ" với một đoạn đường gồ ghề ngay cổng vào.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 2 Giải đấu quy tụ nhiều đội đua với các mẫu xe bán tải, SUV đến tranh tài.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 3 Một số mẫu xe thuộc hạng thi đấu Mở Rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp). Ban Tổ Chức đã quyết định mạng hạng đấu này trở lại với VOC 2018. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe không giới hạn để giành thành tích tốt nhất.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 4 Khán giả đến xem giải và cổ vũ các đội khá đông. Bên cạnh đó, không thể thiếu các bóng hồng xinh đẹp, giúp tô điểm và khiến cho giải đấu thêm phần "thu hút".
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 5 Một đoạn đường bùn lầy của bài thi "chạy nghiêng, dốc trơn", dành cho cả 4 hạng mục: Xe Bán Tải, Cơ Bản, Nâng Cao, Mở Rộng. Bài thi này khiến các xe thi đấu gặp không ít khó khăn.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 6 Một chiếc xe đã "gồng hết sức" vượt qua bài thi này.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 7 Bài thi "hồ nước, leo đá" (dành riêng cho hạng Mở Rộng) cũng khiến nhiều chiếc xe mắc kẹt và phải nhờ sự giúp đỡ của máy xúc để kéo ra ngoài.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 8 Có chiếc xe "cục" hơn, có thể vượt qua bài thi này nhờ bộ phận tời lắp ở đầu xe.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 9 Sau khi qua hồ nước, các xe sẽ đến phần leo đá. Các xe vẫn phải dùng tời, thậm chí dùng ván nghiêng để kê vào bánh xe.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 10 Đây là bài thi "suối cạn" cũng dành riêng cho hạng Mở Rộng. Phần thi này được đánh giá rất khó; cho đến hết buổi sáng, vẫn chưa có đội nào hoàn thành bài thi này.
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 11 Trong giải lần này cũng xuất hiện một đội nữ dự thi ở hạng mục xe bán tải. Với chiếc xe màu hồng "đầy nữ tính" đội đua này đã được cổ vũ rất nhiều khi tham gia bài thi "góc tới, góc thoát".
Những pha trổ tài off-road ở giải đua ôtô địa hình Việt Nam ảnh 12 Lái xe của đội đua phát biểu sau khi xuất sắc vượt qua bài thi trên. Giải sẽ tiếp tục thi đấu vào hôm nay (30/9) để tìm ra nhà vô địch ở các hạng thi đấu.
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

TPO - Vì người lớn lơ là, em bé bị ngã đã bị cuốn xuống dưới gầm chiếc bán tải đang tiến ra đường. Rất may người lái xe kịp thời phát hiện bất thường và dừng xe để mọi người kéo em bé khỏi gầm xe. 
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.