Những ông bố bà mẹ thời hiện đại sẵn sàng trao quyền và tin tưởng con

Nếu chưa từng nhìn lên bầu trời và khao khát được bay lượn như những cánh chim, ắt hẳn đến bay giờ loài người vẫn chỉ đi bộ trên mặt đất. Nếu như trước đây, bố mẹ sẵn sàng khuyên nhủ đứa con của mình hãy thôi mơ mộng viển vông mà chú tâm đạt thành tích cao trong học tập để có một tương lai ổn định thì những ông bố bà mẹ thời hiện đại lại luôn khuyến khích những đứa trẻ hãy trải nghiệm thật nhiều để nuôi dưỡng ước mơ.

Có ai lớn lên mà chưa từng là một đứa trẻ, song không phải ai cũng nhớ mình đã từng là một đứa trẻ hồn nhiên, tinh nghịch và khao khát khẳng định bản thân như thế nào. Chúng ta đã từng mơ ước trở thành những phi hành gia bay vào vũ trụ, nhà ngôn ngữ học có thể nói chuyện với những loại động vật hay một bác sĩ đa tài có thể chữa khỏi mọi loại bệnh, chuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Và rồi, chúng ta lớn lên, hoàn thành ước mơ của mình theo những cách khác nhau, có người bỏ quên, có người trăn trở, có người gửi gắm ước mơ của mình vào thế hệ kế tiếp. Không còn đặt nặng áp lực về thành tích học tập, với những ông bố bà mẹ thời hiện đại, con có nhiều trải nghiệm và sống hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất.

Những ông bố bà mẹ thời hiện đại sẵn sàng trao quyền và tin tưởng con ảnh 1 Nếu chưa từng nhìn lên bầu trời và khao khát được bay lượn như những cánh chim, ắt hẳn đến bay giờ loài người vẫn chỉ đi bộ trên mặt đất

Khoảng 20 năm trở lại đây là thế hệ Z bao gồm những bạn trẻ sinh sau năm 2000 bắt đầu lên ngôi. Được biết đến là một thế hệ dẫn dắt, đầy tự tin và khát vọng, sống có ước mơ và trách nhiệm, thế Z được kỳ vọng sẽ đem đến những thay đổi tích cực cho thế giới. Song hành cùng với dòng dịch chuyển đó, những ông bố bà mẹ của thế hệ Z cũng đã sớm thay đổi phương pháp giáo dục dành cho con em của mình. Cha mẹ thời nay cho con đi du lịch từ sớm, những câu chuyện về những gia đình cùng nhau xách balo lên và đi đã chẳng còn xa lạ gì. Nói không với đòn roi, không áp lực con phải là đứa trẻ thông minh nhất, giỏi giang nhất, những ông bà mẹ đang cố gắng cùng nhau tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, biết yêu thương bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng.

Là một bà mẹ hiện đại, chị Đặng Thu Phượng - phụ huynh của cô bé lí lắc 10 tuổi Minh Châu chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, tôi đã cho con tham gia các hoạt động tập thể và đưa con đi du lịch nhiều nơi. Có lẽ bởi vậy, con sống rất tự lập, biết cách chăm sóc bản thân và là một cô bé luôn tò mò về thế giới. Tới đây, trung tâm tiếng Anh con đang theo học có tổ chức một giải chạy thiện nguyện vì cộng đồng, con có bày tỏ nguyện vọng đăng ký trở thành Ban tổ chức nhí. Từ việc chuẩn bị các câu hỏi để tham dự buổi phỏng vấn lẫn việc tìm hiểu thông tin về chương trình, con đều chủ động thực hiện.”

Khi biết tin con đã vượt qua hàng trăm ứng viên để trở thành BTC nhí của giải chạy mang tên Apax Happy Run, chị Phương cho biết: “Tôi không quá ngạc nhiên bởi Minh Châu đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi mong rằng thông qua những chương trình như thế này, con gái tôi sẽ trở nên cứng cáp và tự tin hơn.”

Cũng cùng quan điểm với chị Thu Phương, chị Diệu Linh - mẹ bé Anh Thư, cũng là một thành viên trong BTC nhí giải chạy Apax Happy Run cho biết: “Anh Thư là một cô bé rất giàu tình cảm, con đặc biệt yêu thương các loài động vật và thích làm từ thiện. Hàng năm, con đều trích một phần tiền mừng tuổi để quyên góp cho các Quỹ từ thiện. Gần đây, khi trung tâm tiếng Anh con theo học tổ chức một giải chạy để gây quỹ xây trường cho các bạn học sinh tại Lai Châu, con có xin phép được tham gia với vai trò là thành viên trong Ban tổ chức nhí. Tôi thật sự rất bất ngờ trước quyết định này của con. Thông qua chương trình, tôi mong con có thể thực sự thấu hiểu cuộc sống khó khăn của những bạn nhỏ tại Lai Châu. Những xúc động của con ở hiện tại có thể biến thành những hành động tốt trong tương lai khi con đã trưởng thành.”

Những ông bố bà mẹ thời hiện đại sẵn sàng trao quyền và tin tưởng con ảnh 2 Anh Thư là một cô bé rất giàu tình cảm, con đặc biệt yêu thương các loài động vật và thích làm từ thiện

Trong giải chạy lần này còn có sự tham gia của bé Bống “chè bưởi” - Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc với vai trò BTC nhí. Chị Dương Thanh Thúy – mẹ Bảo Ngọc chia sẻ: Gia đình luôn khuyến khích và tạo điều kiện để con tham gia các hoạt động thiện nguyện từ khi còn rất nhỏ. Đây là cách giáo dục hiệu quả nhất về lòng nhân ái, sự chia sẻ, đồng cảm, khoan dung, giúp con nhận ra rằng những điều nhỏ bé mà con làm lại có sức lan tỏa và tạo ra sự thay đổi lớn”.

Những ông bố bà mẹ thời hiện đại sẵn sàng trao quyền và tin tưởng con ảnh 3 Bé Bống “chè bưởi” được bố mẹ khuyến khích tham gia các hoạt động thiện nguyện từ khi còn rất nhỏ

Những phụ huynh như chị Thu Phương, Diệu Linh, Thanh Thúy và biết bao ông bố bà mẹ của thế Z đều đang cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ của các bạn nhỏ, để những đứa trẻ được lớn lên khỏe mạnh, tự nhiên và hạnh phúc.

Apax Happy Run - Đường chạy Hạnh phúc 2019 là một hoạt động vì trẻ em và được tổ chức, điều phối bởi các bạn học sinh xuất sắc đang theo học tại trung tâm tiếng anh Apax. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng để xây điểm trường mới cho em nhỏ tại Sìn Hồ, Lai Châu.

Link đăng ký: http://event.apaxenglish.com/happy-run-2019

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.