Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH
Là nữ giới, làm chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) trong trường ĐH tuy gặp khá nhiều khó khăn nhưng những cô gái xinh đẹp ấy đã điều hành rất tốt, ở các lĩnh vực khác nhau.

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH

> Cô gái xinh xắn mở công ty từ tuổi 13, thu nhập trăm triệu
> Nữ thủ lĩnh “khơi lửa” tình nguyện

Là nữ giới, làm chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) trong trường ĐH tuy gặp khá nhiều khó khăn nhưng những cô gái xinh đẹp ấy đã điều hành rất tốt, ở các lĩnh vực khác nhau.

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH ảnh 1

CLB Dancesport HV Cảnh sát Nhân dân Nguyễn Hoàng Khánh

Thích dancesport từ khi học lớp 8, cho đến lúc trở thành sinh viên, Khánh mới có cơ hội thỏa sức với niềm đam mê của mình khi trở thành thủ lĩnh của CLB. Trong cuộc thi Sinh viên cảnh sát thanh lịch khóa D37, Khánh đã giành được giải 3 với màn biểu diễn dancesport sôi động trong phần thi tài năng.

Khánh tiếp quản CLB từ năm nhất đại học. Khi mới vào trường, được biết CLB Dancesport đã tạm dừng khoảng 2 năm nay, bạn đã đến gặp Bí thư Đoàn trường xin phép cho nó trở lại hoạt động.

Khánh chia sẻ: “Thời gian đầu mới tiếp quản CLB, mình gặp nhiều khó khăn: một mình dán giấy mời học viên khắp KTX và lớp học, không có phòng tập, số lượng người tham gia vơi dần vì dancesport đòi hỏi năng khiếu và sự kiên trì. Nhưng bằng niềm đam mê, mình đã cùng CLB vượt qua khó khăn, để trụ vững đến bây giờ”.

CLB của Khánh hiện tại có khoảng 12 - 15 thành viên. Ngoài một buổi mời vũ công dạy, 2 buổi còn lại đều do Khánh hướng dẫn các bạn tập luyện. Bạn bày tỏ: “Có những khi những bước nhảy khó quá, mọi người nản chí, Khánh đã động viên rất nhiều. Lúc đó bản thân cũng mệt, nản chí lắm. Nhưng khi tập trung vào những bước nhảy, nhìn mồ hôi và nụ cười của các bạn, Khánh lại có động lực trở lại”.

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH ảnh 2

Ban Đối ngoại HSV trường ĐH Kinh tế Quốc dân Vũ Thùy Linh

Tiếp quản vị trí trưởng Ban Đối ngoại từ đầu năm 2 với 70 thành viên, Linh trở thành một trong những trưởng CLB trẻ nhất của Hội sinh viên. Ban Đối ngoại đại diện cho hình ảnh của SV trường ĐH Kinh tế Quốc dân với bên ngoài nên Quỳnh cũng luôn tìm tòi để mở rộng sự giao lưu với trường, doanh nghiệp khác.

Dưới sự dẫn dắt của Linh, hàng năm Ban Đối ngoại tổ chức hàng loạt chuỗi training về kĩ năng làm việc nhóm, đàm phán, tổ chức sự kiện, ... Nhiều sự kiện khá lớn cũng được tổ chức, tiêu biểu là Chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa Mixing Bowl.

Là thủ lĩnh, Linh cũng mang trên người nhiều áp lực. Bạn chia sẻ: “Mình phải tự trưởng thành nhanh hơn người khác vì hình ảnh bản thân đại diện cho cả tập thể, quyết định cũng ảnh hưởng cả một tổ chức. Bởi vậy, mình không những phải có tầm nhìn chiến lược mà còn cố gắng giữ thái độ và tác phong làm việc chuẩn mực.

Chính từ những khó khăn đó, mình ngày càng biết cách đối nhân xử thế, giải quyết công việc tốt hơn. Đặc biệt, vị trí này mang lại cho mình rất nhiều người bạn luôn sát cánh và ủng hộ những lúc khó khăn. Với Linh, đó là điều đáng quý nhất”.

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH ảnh 3

CLB tiếng Anh trường ĐH Thành Đô Nguyễn Thị Hương

Hương bắt tay tìm hướng hoạt động mới cho CLB tiếng Anh của trường khi lên làm chủ nhiệm đã gặp cũng không ít khó khăn. Từ trước đến nay, mọi người vốn quen sinh hoạt theo hình thức chọn những thành viên có khả năng thuyết trình tốt lên trình bày, còn lại là ngồi nghe.

Hương cảm thấy phương thức hoạt động không phù hợp vì không cải thiện, nâng cao được những bạn khác nên đã thay đổi, thông qua các trò chơi tập thể hay chủ đề cùng thảo luận, xây dựng và đứng lên nói về nó.

Bên cạnh đó, Hương còn tạo ra một môi trường cho sinh viên các khoa khác tham gia, bằng cách liên kết với ban chủ nhiệm và tổ chức những buổi sinh hoạt tiếng Anh.

Hiện tại, CLB của Hương có 50 thành viên cố định, chưa kể thành viên không thường xuyên đến từ các khoa khác. Hương cho biết trong thời gian tới sẽ cùng ban điều hành tổ chức cuộc thi hát tiếng Anh nhỏ để các bạn tự tin hơn trong việc dùng thứ ngôn ngữ này, đồng thời thể hiện được năng khiếu ca hát.

Những nữ thủ lĩnh ‘đình đám’ tại trường ĐH ảnh 4

CLB Văn hóa Nghệ thuật HV Bưu chính Viễn thông Nguyễn Mỹ Dung

Khi mới làm thủ lĩnh CLB, Dung cho biết cũng có nhiều bỡ ngỡ do công việc khá nhiều, cần mối quan hệ rộng và sự hiểu biết nhất định về nghệ thuật. Trong khoảng thời gian đó, vì có một số thay đổi trong đội ngũ Ban điều hành nên rất nhiều buổi tập, Dung vừa là người quản lý, vừa là người hướng dẫn thành viên tập luyện.

Bạn trực tiếp lên kế hoạch, chương trình văn nghệ cho các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn ở trường. Bên cạnh đó, Dung cũng đứng ra hướng dẫn các thành viên có những hoạt động phù hợp với định hướng phát triển chung. Hiện nay, CLB có 40 thành viên chính thức và 20 cộng tác viên.

Dung vẫn luôn cân bằng được thời gian giữa học tập và công việc sao cho hợp lý: “Mình luôn cố gắng tập trung hết sức khi có thời gian. Nhất là mỗi lúc trên giảng đường, mình chép và nghe bài đầy đủ. Còn trong công việc, Dung cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ thầy cô và đội ngũ trong Ban điều hành”.

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.