Những nỗi lo kinh điển của sinh viên sau Tết

Những nỗi lo kinh điển của sinh viên sau Tết
Tiền học phí, học lại, hết tiền… là những nỗi lo thường trực của sinh viên sau kỳ nghỉ Tết.

Lo tiền học phí

Có rất nhiều ngôi trường đại học bắt đầu học kì mới sau khi vừa hết Tết. Đó cũng là lúc sinh viên bắt đầu đóng học phí cho những môn học tiếp theo. Có lẽ, những con số trong biên lai học phí có thể là quá đỗi bình thường với những ai khá giả, song lại là một trở ngại không hề nhỏ đối với các bạn dân tỉnh hoặc tự bươn chải mọi chi phi trong cuộc sống của mình khi xa nhà như sinh viên.

Vì vậy mà, nỗi lo về vấn đề học phí luôn canh cánh trong lòng không ít bạn trẻ ngay sau 3 ngày Tết Nguyên Đán vừa qua.

Lo…học lại

Nếu xếp sau vấn đề học phí là vấn đề học lại cũng được “ưu tiên” không kém. Đóng được học phí đã đành, nay lại còn vác thân đi học lại những món mà trước đây chỉ ước ao mình vừa đủ điểm để qua nhưng “không thành”. Các bạn sinh viên của chúng ta thường hay bị “ám ảnh” với cụm từ “học lại” hoặc “trả nợ môn” không hề ít đâu nhé!

Lo hết tiền

Khi đã là sinh viên tức là bạn đã ngót nghét ở ngưỡng cửa trưởng thành. Một số bạn trẻ đã không còn được nhận lì xì nhiều như những năm trước vì nhiều lí do như: đã đi làm, quá tuổi để được lì xì…Vì thế mà số tiền trong “bao đỏ” cũng đã bị cắt giảm đi kha khá.

Do đó, khi vừa hết Tết, các bạn sẽ bắt đầu rủ rê nhau đi hết chỗ này đến chỗ nọ, để rồi tiền cứ thế mà cạn dần. Đến lúc chưa hết “mùng” thì tiền cũng chẳng còn bao nhiêu và bắt đầu bài ca “than thở”. Sinh viên là một trong những điển hình của “vấn nạn” hết tiền hậu Tết này í!

Tạm kết: Có thể bạn cũng đang là sinh viên và có những nỗi lo nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên 3 nỗi lo kể trên chỉ tạm gọi là được “bình chọn” và “gật gù” nhiều nhất theo ý kiến của số đông các bạn trẻ khác. 3 ngày Tết đã thật sự khép lại, chúng ta hãy nhanh chóng bắt tay vào một năm mới học tập và làm việc thật thoải mái để năm sau lại đón một cái Tết ấm no bên gia đình và bạn bè nữa nhé!

Theo Yeah1
MỚI - NÓNG