Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ

Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ
TPO - Để có đường hoa Nguyễn Huệ sạch đẹp trong ngày Tết, những chị em ở công ty công ích phải làm việc ngày 12 giờ đồng hồ liên tục dọn dẹp rác thải từ hàng vạn du khách. Mệt mỏi xen lẫn cảm giác vui vẻ ngày Tết, họ đã quên đi cái Tết của bản thân và gia đình để lo cho cái Tết của muôn người. 
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 1 Đường hoa Nguyễn Huệ, TPHCM thu hút hàng vạn du khách mỗi ngày Tết, quang cảnh rất sạch sẽ vì được lực lượng làm vệ sinh liên tục thu dọn rác không kể ngày đêm
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 2 Người nữ công nhân dọn rác này cho biết: "Tôi có 3 đứa con, phải lo cho các cháu ăn học nên làm việc xuyên Tết, chỉ mong sao mọi người có cái Tết vui vẻ và con cái tôi có tiền để đến trường". 
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 3 Người công nhân tên Hiền nói: "Mỗi ngày em dọn rác ở đây 12 tiếng, bắt đầu từ 3 giờ chiều và kết thúc lúc 3 giờ sáng hôm sau".
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 4 Người công nhân dọn rác tự hào vì đường hoa luôn sạch sẽ 
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 5 Những nụ cười vui vẻ của nữ công nhân trên phố mùa xuân
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 6 Chị công nhân cho biết: "Em làm từ trước Tết và chỉ nghỉ vào hôm mồng Sáu Tết thôi".
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 7   Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 8 Phút trò chuyện hiếm hoi với nhau chính là niềm vui giữa những người đồng nghiệp, họ phải làm việc liên tục.
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 9 Chị Dung nói chị chấp nhận làm xuyên Tết để tăng thêm thu nhập. Lương ngày Tết tính theo từng ngày khác nhau. Đêm giao thừa có bắn pháo hoa nên làm vất vả đến 4 giờ sáng mới xong. 
 
Những người phụ nữ 'quên Tết', lặng lẽ dọn rác đường hoa Nguyễn Huệ ảnh 10 Công việc dọn rác ở đường hoa rất cực nhọc và cần sự khéo léo của bàn tay phụ nữ nên không dễ tìm ra được công nhân. Trong ảnh là chị Giang có thâm niên mấy chục năm quét rác, chị đã nghỉ hưu nhưng do đường hoa thiếu nhân lực nên chị được công ty mời trở lại làm trong dịp Tết Kỷ Hợi. Chị đã vui vẻ nhận lời và ngày Tết của chị năm nay lại vất vả hơn ngày thường. .
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm