Những ngôi sao sáng giá trong “Triều đại nhà Hán”

Những ngôi sao sáng giá trong “Triều đại nhà Hán”
TP - Với đầu tư lớn cùng dàn diễn viên xuất sắc, bộ phim “Triều đại nhà Hán” (đang chiếu trên VTV1) vẽ lại khá sinh động bức tranh lịch sử của Trung Hoa cách đây hơn hai ngàn năm.
Những ngôi sao sáng giá trong “Triều đại nhà Hán” ảnh 1
Poster của phim “Triều đại nhà Hán”

“Triều đại nhà Hán” quy tụ nhiều ngôi sao sáng giá nhất của điện ảnh truyền hình Trung Quốc hiện nay. Phim tái hợp bộ ba diễn viên rất ăn ý với nhau là Hồ Quân, Tiêu Mạnh Sinh và Ngô Thanh Liên.

Ba người đã từng hợp tác trong những bộ phim khác như Hồng Môn Hội (Banquet At Hongmen), Bất hồi đầu (No Retreat). Hồ Quân đã từng quen thuộc với khán giả qua hình ảnh Bang chủ cái bang Tiêu Phong trong Thiên Long Bát Bộ giờ lột xác thành một Bá Vương Hạng Võ sức mạnh vô địch.

Có thể nói trong những năm vừa qua, Hồ Quân ngày càng tiến bộ trên con đường điện ảnh. Chàng sinh viên của Học viện hý kịch Trung ương ngày nào giờ đây đã có cơ hội thể hiện nhiều vai diễn có góc cạnh và sức sống trong những bộ phim nổi tiếng như “Phía sau Tử Cấm Thành”, “Vô gian đạo” v.v…

Là một người có cá tính mạnh, anh từng thổ lộ: “Tôi không quan tâm đến mục đích kiếm tiền mà chủ yếu làm việc vì sự yêu thích. Tôi đã từ chối vai diễn trong phim “Họa Hồn” để tham gia vào “Thiên Long Bát Bộ” vì tôi rất hứng thú với vai Kiều Phong”.

Từng xuất sắc đoạt giải Kim Mã trong bộ phim Lan Vũ (Lan Yu - 2001), tuy nhiên dường như đỉnh cao của Hồ Quân còn nằm trong tương lai và vai Hạng Võ trong phim “Triều đại nhà Hán” là một minh chứng. Vóc dáng to lớn, khuôn mặt góc cạnh và diễn xuất tinh tế khiến Hồ Quân vào vai Hạng Võ rất đạt.

Đảm nhận vai Lưu Bang là Tiêu Mạnh Sinh. Nổi tiếng từ loạt phim truyền hình “Cô bạn gái Kungfu của tôi” (My Kung Fu Girlfriend) với một nhân vật có tính cách hài hước, Tiêu Mạnh Sinh đã làm ngạc nhiên người yêu điện ảnh bằng một phong độ đĩnh đạc thể hiện rất đạt nhân vật Hán Cao Tổ Lưu Bang.

Anh cũng đã thể hiện được phần nào tính cách đặc biệt của một Lưu Bang tham vọng nhưng gian hùng mà cũng không kém phần quyết đoán và thông minh.

Nhân vật nữ chính Ngu Cơ được giao cho ngôi sao xinh đẹp Dương Cung Như. Có thể nói trong sự nghiệp diễn viên của mình, dù đã tham gia nhiều bộ phim ăn khách như “Tranh bá đồ long”, “Sở Lưu Hương” nhưng diễn xuất của Dương Cung Như chưa mấy nổi bật.

Tuy nhiên Dương Cung Như hiện nay là một ngôi sao sáng, được nhiều khán giả trẻ yêu thích vì cô có một khuôn mặt rất khả ái và mật độ xuất hiện trên truyền hình của cô rất đáng nể. Dẫu sao những khán giả khó tính đều chờ đợi một bước đột phá ở cô từ nhân vật Ngu Cơ.

Vai nữ chính này là một nhân vật có số phận, có tính cách và nhiều đất diễn. Đó là một thách thức đồng thời cũng là cơ hội để Dương Cung Như thể hiện với khán giả rằng đạo diễn đã chọn mình vì khả năng diễn xuất chứ không phải hoàn toàn từ một khuôn mặt khả ái. Riêng với nhân vật Lữ Trĩ, có thể nói Ngô Thanh Liên đã hoàn thành xuất sắc vai diễn này.

Đã quen thuộc với khán giả qua những bộ phim cổ trang, ở “Triều đại nhà Hán”, một lần nữa khuôn mặt khá lạnh lùng, được hóa trang với nét đẹp đầy mưu tính cùng diễn xuất rất tinh tế, Ngô Thanh Liên đã thể hiện được hình ảnh một Lữ Hậu rất cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng nhiều thủ đoạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?