Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia

Cách biên giới Campuchia khoảng 2 km, cánh mày râu không khó để tìm nhện hùm, bọ cạp, mối chúa... được cho là hàng độc giúp "chồng ăn vợ khen".
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 1 Tắc kè được cư dân vùng biên giới săn lùng trong các hốc núi, cây rừng ở huyện Tịnh Biên (An Giang) hay tỉnh Tà Keo, Kan Đal (Campuchia) rồi mang sang thị trấn Tịnh Biên cung cấp cho cánh đàn ông có nhu cầu tráng dương bổ thận.
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 2 Tắc kè được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dương vì nó có vị mặn, tính ấm, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm... Tắc kè thường được ngâm rượu với hà thủ ô đỏ, ba kích, nhục thung dung, đẳng sâm, huyết giác...
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 3 Khách du lịch đến An Giang thường lùng kiếm tắc kè bay ở núi Cấm hay vùng biên giới Tịnh Biên. Nhiều người cho rằng tắc kè bình thường đã bổ thì loại tắc kè có cánh biết bay bổ gấp đôi, trị được bách bệnh. Tuy nhiên, chưa thấy sách Đông y nào ghi rõ công dụng của nó.
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 4 Bọ cạp vùng biên giới An Giang là loài có đốt, thường sống dưới những hòn đá hoặc khe vách. Đầu và ngực bọ cạp vùng này ngắn, bụng dài, có nọc độc. Cánh đàn ông cho rằng bọ cạp nướng ăn là "sung dược", nhưng trong Ðông y loài này được dùng làm thuốc trấn kinh, chữa trẻ em kinh phong, uốn ván...
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 5 Đến biên giới Tịnh Biên, khách du lịch háo hức chứng kiến những loài côn trùng, động vật mà trước giờ chưa thấy. 
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 6 Nhện hùm là loài nhện độc khổng lồ sống ở một số khu rừng.
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 7 Không chỉ có hình thù đáng sợ, con vật này còn được truyền tụng trong dân nhậu như một thứ biệt dược "chồng uống vợ khen" khi ngâm với rượu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khẳng định nhện hùm chỉ có công dụng chữa đái dầm cho trẻ em.
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 8 Mối chúa trắng nõn, to bằng ngón tay cũng được xếp vào danh sách "sung dược". Trước đây cư dân biên giới mỗi ngày săn lùng được hàng chục con mối chúa nhưng nay một người đi tìm cả ngày chỉ đào được 2-3 con. Mối chúa có vai trò sinh sản, được xem là món ăn có nhiều đạm, bổ cho những người yếu thận, tăng cường sinh lực, giúp khí huyết lưu thông.
Những món hàng 'chồng ăn vợ khen' ở biên giới Campuchia ảnh 9 Rết dài gần bằng gang tay người lớn bắt trong các khu vườn rậm vùng biên giới giáp ranh Campuchia được bày bán nhiều ở chợ thị trấn Tịnh Biên. Một chủ hàng cho biết, khách du lịch đến vùng này hay chọn mua "hàng độc" mỗi thứ một con gồm rết, nhện hùm, mối chúa, thằn lằn và bọ cạp để nướng ăn. Trong dân gian, rết ngâm rượu hoặc phơi khô rồi nướng, tán nhuyễn dùng làm thuốc chữa mụn nhọt, sưng đỏ, đau nhức...
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.