Tamagoyaki là món ăn từ trứng của Nhật được làm từ nhiều lớp trứng mỏng cuộn lại với nhau. Người Nhật thường ăn món này vào bữa sáng hoặc bữa trưa.
Sakshuka là món trứng của nước Tunisia. Trứng được rán kiểu ốp la nhưng có thêm những gia vị như ớt chile, bột nghệ
Trứng en cocotte là món trứng truyền thống của Pháp dành cho một người . Trứng được nướng trong nồi cùng kem và bơ, ngon hơn có thể cho thêm khoai tây, thịt xông khói…
Món trứng kwek kwek là món trứng Phillipines được ăn kèm với sốt barbecue.
Người Anh làm món trứng bằng cách luộc trứng trước rồi bọc một lớp thịt xay ra ngoài rồi mới đem rán ngập dầu
Cà ri trứng là món ăn rất ngon của Ấn Độ. Món ăn thơm mùi hành tây và các loại gia vị, thường được ăn kèm với cơm, roti…
Khai Lat Sai là món trứng bên trong có thịt lợn xay và một số gia vị rất thơm.
Migas là món trứng của Tây Ban Nha được nấu cùng với bánh mì cũ để tạo độ giòn.
Sữa trứng hấp là món ăn của Trung Quốc chỉ gồm trứng, nước và gia vị đánh lên. Tuy nhiên cần khéo léo đánh và hấp trứng thì món ăn mới có độ mịn và ngon, khi ăn vào có cảm giác rất thư thái của nó.
Menemen là món trứng bác của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng có thêm một số gia vị như ớt khô, ớt chuông, cà chua