Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ
TPO - Viện năng lượng J.D của Mỹ vừa đưa ra nghiên cứu APEAL về Hiệu suất, Vận hành và Thiết kế của cho các mẫu ôtô.

Thương hiệu được xếp hạng cao nhất trong nghiên cứu năm nay là Genesis với số điểm 884. Porsche đứng thứ hai với 883 điểm, tiếp theo là BMW (863), Lincoln (861) và Mercedes-Benz (858).

Trong số các thương hiệu thị trường đại chúng, Chevrolet và GMC đứng đầu với số điểm 826. Ram đứng thứ ba với số điểm 825, tiếp theo là Dodge và Ford đều đạt 824 điểm.

Dưới đây là những chiếc xe hấp dẫn nhất trong phân khúc:

Xe nhỏ: Kia Rio

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 1  

Đứng đầu phân khúc xe nhỏ là Kia Rio, đánh bại Chevrolet Sonic, Chevrolet Bolt, Toyota Yaris, Nissan Versa, Honda Fit, Mitsubishi Mirage và Toyota Prius C. Rio nhận được số điểm cho hiệu suất và thiết kế tổng thể, sự thoải mái, tính năng và bảng điều khiển, và phong cách.

Xe nhỏ gọn: Volkswagen Jetta

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 2  

Đứng đầu phân khúc xe nhỏ gọn là Volkswagen Jetta, chiếc xe được đánh giá cao về hiệu suất và thiết kế tổng thể cũng như sự thoải mái. Jetta đã đánh bại Volkswagen Golf, Honda Civic, Chevrolet Cruze, Toyota Corolla, Hyundai Elantra, Toyota Prius, Subaru WRX, Volkswagen Beetle, Nissan Leaf, Nissan Sentra, Hyundai Ioniq, Kia Forte, Ford Focus, Mazda3, Chevrolet Volt và Subaru Impreza.

Xe hạng trung: Honda Accord

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 3  

Honda Accord đã giành chiến thắng trong hạng mục xe hạng trung, nhận được số điểm cao nhất về hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất, sự thoải mái, tính năng và bảng điều khiển, phong cách.

Accord là chiếc xe duy nhất trong phân lớp nhận được điểm cao cho cả năm yếu tố của Viên năng lượng J.D. Power, đánh bại Nissan Altima, Ford Fusion, Kia Optima, Toyota Camry, Volkswagen Passat, Chevrolet Malibu, Subaru Legacy, Hyundai Sonata và Honda Clarity.

Xe cỡ lớn: Nissan Maxima

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 4  

Trong phân khúc xe cỡ lớn, Nissan Maxima đứng đầu danh sách khi nhận được số điểm cao nhất trong tất cả năm yếu tố như Accord. Maxima là hấp dẫn hơn so với Dodge Charger, Chrysler 300, Chevrolet Impala, Ford Taurus, và Toyota Avalon.

Xe hạng nhỏ cao cấp: Audi A3

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 5  

Tuy không phải là một phân khúc với số lượng xe lớn nhưng Audi A3 đánh bại BMW 2 Series và Mercedes-Benz CLA để đứng đầu hạng mục xe hạng nhỏ cao cấp. Audi A3 nhận được số điểm cao nhất cho hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất, tính năng và bảng điều khiển, phong cách.

Xe nhỏ gọn cao cấp: Kia Stinger

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 6  

Với các nhãn hiệu hàng đầu về hiệu suất và thiết kế tổng thể, sự thoải mái, tính năng, bảng điều khiển, và phong cách, Kia Stinger trở về nhà với giải thưởng cho phân khúc xe hơi cao cấp nhỏ gọn.

Stinger đánh bại một số đối thủ cạnh tranh lớn bao gồm Audi A5, Mercedes-Benz C-Class, BMW 4 Series, BMW 3 Series, Audi A4, Lexus IS, Infiniti Q50, Lexus ES, Acura TLX, Lincoln MKZ, Cadillac ATS và Volvo S60.

Xe hạng trung cao cấp: Lincoln Continental

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 7  

Đến với hạng mục xe hạng trung cao cấp, Lincoln Continental đã giành được sự chú ý với điểm số cao nhất cho hiệu suất và thiết kế tổng thể, tính năng và bảng điều khiển, phong cách. Continental nhận được số điểm cao hơn Genesis G80, BMW 5 Series, Cadillac CT6, Mercedes-Benz E-Class, Volvo S90, Lexus GS và Audi A6.

Xe thể thao hạng trung: Ford Mustang

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 8  

Chỉ có ba chiếc xe của Mỹ cạnh tranh trong phân khúc xe thể thao hạng trung. Mustang đã giành được phần thưởng mặc dù chỉ nhận được số điểm cao nhất cho hiệu suất và thiết kế tổng thể. Mustang đánh bại Camaro và Challenger.

Minivan: Chrysler Pacifica

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 9  

Bằng cách nào đó mà có nhiều đối thủ cạnh tranh trong phân khúc minivan so với hạng mục xe thể thao hạng trung. Chrysler Pacifica, được đánh giá cao nhất về hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất, tính năng và bảng điều khiển, phong cách, đã đánh bại Honda Odyssey, Toyota Sienna, Kia Sedona và Dodge Grand Caravan.

SUV nhỏ: MINI Countryman

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 10  

Phân khúc này đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn sau mỗi năm và năm nay MINI Countryman đứng ở vị trí đầu bảng. Nhận được số điểm cao nhất trong tất cả các yếu tố, Countryman hấp dẫn hơn so với Toyota C-HR, Kia Sportage, Hyundai Tucson, Subaru Crosstrek, Kia Niro, Mitsubishi Outlander Sport, Buick Encore, Jeep Compass, Chevrolet Trax, Ford EcoSport, Mazda CX-3 và Honda HR-V.

SUV nhỏ gọn: Chevrolet Equinox

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 11  

Một phân khúc sôi động khác, Chevrolet Equinox mang giải thưởng trong hạng mục SUV nhỏ gọn sau khi nhận được số điểm cao nhất về hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất và sự thoải mái. Các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc này bao gồm Volkswagen Tiguan, Honda CR-V, Buick Envision, Mazda CX-5, Ford Escape, Nissan Rogue, GMC Địa hình, Mitsubishi Outlander, Jeep Cherokee, Subaru Forester, Toyota RAV4 và Jeep Wrangler.

SUV hạng trung: Chevrolet Traverse

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 12  

Một trong những phân khúc cạnh tranh nhất trong nghiên cứu APEAL năm nay là hạng mục SUV hạng trung. Traverse nhận được số điểm cao nhất trong tất cả năm yếu tố, đánh bại 18 mẫu xe khác trong phân khúc: Buick Enclave, Nissan Murano, Volkswagen Atlas, Jeep Grand Cherokee, Dodge Durango, Kia Sorento, Nissan Pathfinder, GMC Acadia, Subaru Outback, Mazda CX- 9, Ford Explorer, Ford Edge, Hyundai Santa Fe, Honda Pilot, Toyota 4Runner, Toyota Highlander, Ford Flex và Dodge Journey.

SUV cỡ lớn: Ford Expedition

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 13  

Một mẫu xe giành chiến thắng khác cho Ford là Expedition trong hạng mục SUV cỡ lớn. Chiếc xe cũng nhận được số điểm tuyệt đối cho cả năm yếu tố, đánh bại GMC Yukon, Chevrolet Suburban, Chevrolet Tahoe, Toyota Sequoia và Nissan Armada.

SUV cao cấp hạng nhỏ: BMW X1

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 14  

Hiện tại, chỉ có 4 đối thủ cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ nhỏ cao cấp, nhưng hy vọng con số đó sẽ tăng trong những năm tới. Năm nay, BMW X1 đã mang về giải thưởng, nhận được điểm số cao nhất về hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất và sự thoải mái. X1 được cho là hấp dẫn hơn Mercedes-Benz GLA, Infiniti QX30 và Audi Q3.

SUV nhỏ gọn cao cấp: BMW X3

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 15  

Sự hấp dẫn của BMW tiếp nối trong hạng mục SUV nhỏ gọn cao cấp, với chiếc X3 đã chiến thắng hạng mục này. Chiếc xe nhận được số điểm cao nhất cho hiệu suất và thiết kế tổng thể, hiệu suất, sự thoải mái, tính năng và bảng điều khiển. Các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc này bao gồm Porsche Macan, Mercedes-Benz GLC, Volvo XC60, Audi Q5, Range Rover Velar, Lincoln MKC, Lexus NX, Jaguar F-Pace và Acura RDX.

SUV hạng trung cao cấp: Porsche Cayenne

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 16  

Porsche Cayenne đứng đầu phân khúc SUV hạng trung, nhận được số điểm cao nhất trong cả năm yếu tố ngoại trừ sự thoải mái. Cayenne có số điểm cao hơn so với Lexus RX, BMW X5, Audi Q7, Volvo XC90, Lincoln MKX, Mercedes-Benz GLE, Cadillac XT5, Infiniti QX60, Lexus GX và Acura MDX.

Xe bán tải hạng trung: Honda Ridgeline

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 17  

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng mẫu xe Nhật Bản chính là mẫu xe hấp dẫn nhất trong hạng mục pickup hạng trung. Honda Ridgeline đạt điểm cao nhất cho cả năm yếu tố, vượt qua GMC Canyon, Chevrolet Colorado, Toyota Tacoma và Nissan Frontier trong nghiên cứu năm nay.

Xe bán tải hạng nhẹ cỡ lớn: Ford F-150

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 18  

Có một số lý do tại sao Ford F-150 là chiếc xe bán chạy nhất trong thời gain dài. Đây là chiếc xe bán tải hạng nhẹ cỡ lớn hấp dẫn nhất trong năm nay, đạt số điểm cao nhất về hiệu suất và thiết kế tổng thể và hiệu suất. Bám sau F-150 là Chevrolet Silverado, GMC Sierra, Ram 1500 và Toyota Tundra.

Xe bán tải hạng nặng cỡ lớn: GMC Sierra HD

Những mẫu ôtô thu hút nhất của các phân khúc tại Mỹ ảnh 19  

Ford không thống trị danh mục xe bán tải hạng nặng cỡ lớn vì GMC Sierra HD là mẫu xe nhận giải thưởng năm nay. Ghi được số điểm cao trong tất cả các yếu tố ngoại trừ sự thoải mái, Sierra HD đã đánh bại các mẫu xe Ford Super Duty, Chevrolet Silverado HD và Ram 2500/3500.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

Xe container mất lái đâm hàng loạt ô tô

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 18/9 tại tỉnh West Sumatra, Indonesia. Một chiếc xe container mất lái và đâm đuôi xe tải, cả hai cùng tông tiếp vào hàng loạt phương tiện khác rồi lao xuống ao.