Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng

Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng
TPO - Chiều 11/1, tại trụ sở báo Tiền Phong diễn ra buổi giao lưu, gặp mặt thân mật giữa T.Ư Đoàn với thí sinh tham gia Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dự buổi gặp mặt, có: Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Vũ Tiến Tiệp, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi; nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong; đặc biệt là 12/15 thí sinh lọt vào Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 1 Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết năm 2020 là năm đặc biệt và có nhiều dịp kỷ niệm lớn như: kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 75 năm thành lập Nước CHXHCN Việt Nam. Cũng trong năm 2020 còn tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hòa chung không khí cả nước đang hướng đến các dịp kỷ niệm trọng đại, khi TW Đoàn phát động cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam đã được rất nhiều thí sinh hưởng ứng. Sự quan tâm hưởng ứng đã tạo nên cuộc thi sôi nổi có tính cạnh tranh cao.

15 thí sinh đã vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh khác bước vào vòng chung kết cuộc thi Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự có mặt của 15 thí sinh đến từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước, thậm chí có cả thí sinh từ nước ngoài về dự thi đã cho thấy thế hệ trẻ, nhân dân cả nước luôn hướng về Đảng, về quê hương với niềm tin yêu và sự tin tưởng tuyệt đối.

Tại cuộc gặp mặt thân mật, ban tổ chức mong muốn các thí sinh có dịp chia sẻ cơ duyên đến với cuộc thi như thế nào, về tình yêu với Đảng trong mỗi thí sinh, cách mà mỗi thí sinh lan tỏa tình yêu đó như thế nào.

”Cảm ơn các thí sinh từ mọi miền đất nước đã có mặt tại buổi gặp gỡ và chúc cho cuộc thi đạt được thành tích cao nhất”, nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 2 Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Vũ Tiến Tiệp, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, phát biểu

Anh Vũ Tiến Tiệp, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn cho biết, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, sau 5 tuần thi tuần thu hút gần 700 nghìn thí sinh tham gia.

Anh Tiệp cho biết, điểm đặc biệt của cuộc thi này là mỗi người chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất và một tuần chỉ được thi một lần. “Vì vậy, số lượng gần 700 nghìn thí sinh tham gia thi là con số thực. Đây là cuộc thi có số lượng thí sinh thi đông đảo nhất từ trước đến nay. Không chỉ ở trong nước mà cuộc thi còn lan tỏa ra cả học sinh, sinh viên Việt Nam trên 100 nước trên thế giới”, anh Vũ Tiến Tiệp cho biết.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đánh giá, 15 thí sinh lọt vào Vòng Chung kết toàn quốc đều rất xuất sắc, rất xứng đáng. “Dù kết quả xếp hạng cuộc thi thế nào, tất cả chúng ta đều đã vượt qua chính mình”, anh Tiệp nói.

Anh Tiệp thông tin thêm, điểm mới của cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam là sự đa dạng, phong phú về hình thức các câu hỏi: Video clip, âm nhạc,… kỹ thuật đường truyền cũng được nâng cấp tốt nhất; chấm điểm thông qua phần mềm công nghệ thông tin.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Vũ Tiến Tiệp bày tỏ mong muốn: “Những thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là những hạt giống đỏ lan tỏa mạnh mẽ trong bạn bè, cộng đồng về tư tưởng của Đảng, Bác Hồ, về lịch sử Đảng Cộng sản, để bồi đắp thêm tình yêu Đảng, yêu đất nước, sắt son niềm tin với Đảng”.

Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 3 Cũng tại buổi gặp mặt, bạn Trần Thị Cẩm Thu là giáo viên đến từ Cái Bè chia sẻ rằng bộ môn giảng dạy tại trường là Hóa học chứ không phải Lịch sử, nên rất phân vân khi bắt đầu cuộc thi. Bản thân đã rất cố gắng tìm hiểu thêm nhiều tài liệu về Đảng và may mắn được vào vòng chung kết. Tuy nhiên khi vào vòng chung kết rồi thì lại cảm thấy còn nhiều thiếu sót, nhiều điều chưa biết và yếu kém hơn so với các thí sinh cùng thi. Trong  quá trình thi em nhận được nhiều tin nhắn, nhiều lời động viên từ những học sinh của mình. Những lời chúc của học sinh vừa là động lực vừa là áp lực thôi thúc em cố gắng giành được kết quả cao nhất của cuộc thi. Tham gia cuộc thi và bước vào vòng chung kết là niềm hạnh phúc rất lớn của bản thân. Cuộc thi giúp cho em biết nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn về các quá trình lịch sử của Đảng. Nếu có cuộc thi em sẽ tiếp tục tham gia”.
Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 4 Chiến sĩ Đặng Tô Thủy Tiên hiện đang là Công an Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm tích lũy kiến thức khi tham gia cuộc thi: “Đối với các cuộc thi mang tính học thuật về lịch sử, bản thân khi học tập tại đại học an ninh đã liên tục trau dồi nhiều kiến thức từ thầy cô. Trong quá trình thi ngoài kiến thức đã được học tập thì còn tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ sách báo internet để có thêm nhiều kiến thức để tham gia cuộc thi”.
Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 5 Phạm Văn Trường chia sẻ về niềm đam mê với thi các kỳ thi lịch sử: “Lúc còn nhỏ có sở thích đọc sách, ở nhà đa phần là sách lịch sử. Lên Đại học mình rất may mắn thi đỗ trường Đại học KHTN TPHCM, trong nhà trường có tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đảng, lịch sử Hồ Chí Minh,.... Lúc đầu đăng ký chỉ nghĩ tham gia để kiểm tra kiến thức bản thân. Nhưng qua quá trình được giáo viên bồi dưỡng thêm kiến thức thú vị nên dần trở nên có thêm những niềm đam mê tìm hiểu lịch sử. Sau đó khi có các hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh thì bản thân cũng mạnh dạn tham gia và giành giải. Giờ tuy bản thân ra trường rồi khi gặp được những cuộc thi Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam thì em cảm thấy niềm đam mê bản thân lại trỗi dạy nên lại tiếp tục đăng ký thi”.
Những ‘hạt giống đỏ’ sắt son niềm tin với Đảng ảnh 6 Qua cuộc gặp gỡ, các thí sinh đã có dịp chia sẻ cơ duyên đến với cuộc thi, về tình yêu với đảng trong mỗi thí sinh, cách mà mỗi thí sinh lan tỏa tình yêu đó. Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn Vũ Tiến Tiệp mong muốn những thí sinh sẽ là những hạt giống đỏ lan tỏa tư tưởng của Đảng, Bác Hồ, về lịch sử Đảng Cộng sản, để bồi đắp thêm tình yêu Đảng, yêu đất nước, sắt son niềm tin với Đảng.

Vòng Chung kết toàn quốc được tổ chức dưới hình thức đối kháng sân khấu. 15 thí sinh bốc thăm để chia thành 5 đội, mỗi đội thi có 3 thành viên. Vòng Chung kết toàn quốc có 4 phần thi diễn ra trên sân khấu là: Dấu ấn lịch sử, Ánh sáng soi đường, Vinh quang Việt Nam, Vững bước tương lai. Kết thúc phần thi Vững bước tương lai, Ban tổ chức tổng hợp điểm của các phần thi để xếp hạng, trao giải. Đội cao điểm nhất giành hạng 1. Trường hợp có từ 2 đội trở lên cùng có số điểm dẫn đầu sẽ phân định đội chiến thắng bằng câu hỏi phụ.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.