Những giống chó đẹp nhất thế giới

Những giống chó đẹp nhất thế giới
TPO - “Chó là loài động vật duy nhất yêu con người hơn chính bản thân mình”. Đây là câu nói nổi tiếng của nhà văn trào phúng Mỹ Henry Wheeler Shaw khi ông giải thích vì sao chó được coi là người bạn thân thiết nhất của con người. Chúng còn là những sinh vật dễ thương và đáng yêu. Sau đây là những giống chó đẹp nhất thế giới. 
1. Chow Chow Chow Chow là một giống chó nổi tiếng có nguồn gốc ở miền Bắc Trung Quốc, chúng có bề ngoài lực lưỡng và bờm trên cổ giống như loài sư tử. Chúng thường có bộ lông rất rậm rạp, có thể thô ráp hoặc mượt mà. Khi phát triển tối đa, Chow Chow có thể dài đến 51cm và nặng đến 32kg. Điều đặc biệt nhất ở giống chó này chính là chiếc lưỡi có màu xanh đen, đây là màu sắc chỉ có ở Chow Chow. 
Những giống chó đẹp nhất thế giới ảnh 1 Chó Chow Chow.
Chow Chow là giống chó có tính cách rất độc lập và bướng bỉnh, chúng rất cần sự huấn luyện và chăm sóc của chủ nhân. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện tốt, nó sẽ là giống chó tuyệt vời của gia đình. Chow Chow cũng sẽ rất hòa thuận với các loài khác.  2. Chó sục Đức (Schnauzer)
Những giống chó đẹp nhất thế giới ảnh 2 Chó sục Đức. 
Chó sục Đức là giống chó cảnh và chó sục có nguồn gốc từ Đức, tên Schnauzer có nghĩa là cái rọ mõm, bắt nguồn từ việc lông mặt của chó rất dà và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Đây cũng là nét đặc trưng của chó sục Đức. Giống chó này xuất hiện từ thế kỷ thứ 17, và chúng được dùng để chăn gia súc lớn. Chúng có thể dùng để săn chuột. Chó sục Đức hữu dụng là chó kiểng bầu bạn với người ưa làm việc đi săn. Bản tính sống động vui vẻ cảnh giác với người lạ. Tại các trang trại, những con chó thuộc giống này thường có nhiệm vụ bảo vệ, canh gác hay hỗ trợ chủ nuôi khi vận chuyển đàn gia súc, có những con chó có thể làm những công việc có độ khó cao giúp chủ.  3. Chó chăn cừu Iceland
Những giống chó đẹp nhất thế giới ảnh 3 Chó chăn cừu Iceland.
Là một giống chó mỏ nhọn có nguồn gốc từ Iceland do được người Viking mang đến đấy. Nó là giống tương tự như Buhund Na Uy và là loài tổ tiên của chó chăn cừu Shetland và Corgi xứ Wales hiện đại. Nó được cho là một trong những giống chó lâu đời nhất và là giống chó bản địa duy nhất của Iceland. Hiện nay, giống chó này vẫn thường được sử dụng để chăn cừu, gia súc và thậm chí là ngựa ở nông thôn tại Iceland.  4. Chó núi Bernese Chó núi Bernese hay ở Thụy Sĩ và Đức còn gọi là Sennenhund Berner là một giống chó lớn, một trong bốn giống chó Sennenhund có nguồn gốc từ từ dãy Alps Thụy Sĩ. Các Sennenhund tên bắt nguồn từ Đức "Senne" (núi cao đồng cỏ) và "Hund" (chó săn). Berner hoặc Bernese bằng tiếng Anh được nuôi như loại chó trang trại (bảo vệ và kéo xe). 
Những giống chó đẹp nhất thế giới ảnh 4 Chó núi Bernese.
Những con chó núi Bernese là hậu duệ của chó sói được thuần hóa để nuôi trong các trang trại ngày xưa với mục đích bảo vệ và kéo xe. Các loại ban đầu được gọi là Godly, được lại tạo ở một thị trấn nhỏ tên là Dürrbach, nơi những loại chó lớn thường được nuôi thường xuyên. Ở Harrisburg, người ta sử dụng những con chó như là công cụ chiến tranh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm