Những giọng ca tiếp lửa đến người trẻ

Bộ ba Minh Quân Idol, Xuân Bắc và Thuỳ Liên hát vang “Việt Nam ơi”. Ảnh: NHƯ Ý
Bộ ba Minh Quân Idol, Xuân Bắc và Thuỳ Liên hát vang “Việt Nam ơi”. Ảnh: NHƯ Ý
TP - Không chỉ hát trong sự kiện chính hội Chủ nhật Đỏ sáng 6/1 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, hành động của những giọng ca quen và lạ của Chủ nhật Đỏ như Đông Hùng, Bảo Trâm, Huy Quyết, Minh Quân Idol, Thùy Liên càng trở nên đáng yêu hơn trong mắt công chúng.

Huy Quyết hát Lắng nghe mùa xuân về xong xin một phút để kể lể sự tình. Chẳng là vừa tới Chủ nhật Đỏ, Huy Quyết liền đòi đi hiến máu ngay rồi mới cầm micro hát. Vào hội trường, y tá bôi cồn lấy sẵn kim tiêm rồi thì Quyết lại bị gọi ra sân khấu. Thế là tất tả chạy lên hát. “Chưa năm nào dự Chủ nhật Đỏ mà hồi hộp như vậy. Quyết không muốn kêu gọi suông, cứ cho đi đã rồi mới hô hào được”, Quyết nói vậy. Đây không phải lần đầu chàng ca sỹ hăng hái hiến máu ở Chủ nhật Đỏ.

 Bảo Trâm nhiều lần hát Chủ nhật Đỏ, năm nay có nhiều điều mới lạ. MC Thuỳ Linh trêu mọi người hay gọi cô là “Trâm tròn trĩnh” nay phải đổi thành “Trâm thon thả”. Lập gia đình và sinh con xong, Bảo Trâm nhẹ nhõm và đằm hơn. Cô xứng đáng được yêu thương bởi hơn 8h sáng cùng con gái nhỏ xuất hiện ở Đại học Bách khoa. Bé Kem xinh xắn bám càng mẹ vào sát sân khấu, nghe nhạc liền nhún nhảy theo. “Khi tham gia hoạt động thiện nguyện như thế này có sự đồng hành của gia đình là điều hết sức ý nghĩa, xúc động và cho tôi thêm động lực. Chủ nhật Đỏ này quả là kỷ niệm đáng nhớ, bởi bé Kem lần đầu tiên được theo mẹ tham dự một sự kiện như thế này”, Bảo Trâm nói.

Thùy Liên lần đầu hát Chủ nhật Đỏ cũng nhanh chóng bắt nhịp với các ca sĩ anh chị. Thấy không khí nóng hơn, Liên đổi bài để hát Gọi tên ngày mới và Thanh xuân của chúng ta hy vọng khơi gợi sự hứng khởi cho những mùa Chủ nhật Đỏ tiếp theo. “Tuổi trẻ mỗi người có hạn nên tôi muốn nắm bắt cơ hội để cống hiến và đem đến điều tốt đẹp chia sẻ với mọi người, dù chỉ là những khoảnh khắc nhỏ như thế ở Chủ nhật Đỏ”, Thùy Liên nói.

Bảo Trâm hát mở màn với Nơi ngọn gió dừng chân rồi kéo Đông Hùng lên sân khấu. Câu chuyện nhỏ của tôi của Thanh Tùng phiên bản Hùng-Trâm vừa tươi tắn lại tình cảm. Không đứng trên sân khấu xa cách, Đông Hùng-Bảo Trâm xuống sát gần khán giả, còn đòi fan cho mượn bóng bay cầm tay hát rất nhí nhảnh. Đông Hùng năm nay chiếm lĩnh sân khấu rất ghê, hát Chiều nay không có mưa bay xong đòi hát thêm You raise me up. Giữa bài hát cậu còn vừa nói vừa làm “đúng chất semi classic phải đứng nghiêm để hát”. “Hát hay quá, hát tiếp đi”, sinh viên hô vang. Hùng cười “Hát nữa là không được đâu”.

Đông Hùng phân trần lên sân khấu hát hai, ba bài cứ bị “dở miệng”. Ngoài bản tính ấy như Hùng tự nhận, anh bảo mỗi lần đứng trên sân khấu Chủ nhật Đỏ muốn phá vỡ sự cách biệt giữa ca sĩ và sinh viên bên dưới, nên thường chọn hát nhiều bài để khán giả cùng hát. “Cảm ơn báo Tiền Phong qua nhiều năm tổ chức Chủ nhật Đỏ ngày càng lớn mạnh. Nếu ai đó hàng ngày lên mạng nhìn thấy thông tin tiêu cực, Đông Hùng tin sự kiện này làm cho Hùng và các bạn trẻ thêm niềm tin vào cuộc sống”, Đông Hùng khẳng định.

Trước khi thả những trái bóng bay đỏ thắm để lan toả sự yêu thương lên bầu trời, Minh Quân Idol mang đến tinh thần phơi phới của Việt Nam ơi. Năm thứ ba tham gia Chủ nhật Đỏ, Minh Quân dần trở thành người nhà. Cậu đến sớm, chăm chú đọc báo chờ tới lượt lên sân khấu. Nghe Quân cất “Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi”, sinh viên kéo lên sát sân khấu nhảy flasmob, NSƯT Xuân Bắc và Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 Thuỳ Liên vù lên sân khấu tạo thành bộ ba hát vang ca khúc truyền cảm hứng.

Thùy Liên lần đầu hát Chủ nhật Đỏ cũng nhanh chóng bắt nhịp với các ca sĩ anh chị. Thấy không khí nóng hơn, Liên đổi bài để hát Gọi tên ngày mới Thanh xuân của chúng ta hy vọng khơi gợi sự hứng khởi cho những mùa Chủ nhật Đỏ tiếp theo. “Tuổi trẻ mỗi người có hạn nên tôi muốn nắm bắt cơ hội để cống hiến và đem đến điều tốt đẹp chia sẻ với mọi người, dù chỉ là những khoảnh khắc nhỏ như thế ở Chủ nhật Đỏ”, Thuỳ Liên nói. Nhiệt huyết tuổi trẻ khiến tân binh Thùy Liên, Huy Quyết đăng ký hiến giọng hát ở nhiều tỉnh xa như Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Những giọng ca tiếp lửa đến người trẻ ảnh 1 Đông Hùng-Bảo Trâm ngọt ngào tại Chủ nhật Đỏ. Ảnh: NHƯ Ý

Đến rõ sớm nhưng Hồng Chinh lại là người hát cuối với hai ca khúc tràn sắc xuân, hỏi có sốt ruột không giọng ca quen thuộc Chủ nhật Đỏ cười tươi: “Dù sân khấu chỉ còn một người thôi tôi vẫn hát hết mình, vì vậy đến với Chủ nhật Đỏ lúc nào cũng vui. Các bạn trẻ sẵn trong mình nhiệt huyết và quyết tâm rồi, lúc nào Hồng Chinh cũng muốn hát để khích lệ tinh thần ấy. Mặc dù điều kiện sức khoẻ không cho phép hiến máu, nhưng trở thành chiến binh truyền lửa cho các bạn trẻ cũng là việc làm ý nghĩa và đáng tự hào”.

Sự cống hiến của những giọng ca đáng yêu này được ghi nhận. Huy Quyết, Hồng Chinh và Bảo Trâm nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc đóng góp cho Chủ nhật Đỏ. Các nghệ sỹ, ca sỹ đều nhận kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

Những giọng ca tiếp lửa đến người trẻ ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.