Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý

Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý
TPO - Hàng loạt cựu quan chức TPHCM đã bị khởi tố hoặc bắt tạm giam để điều tra về các hành vi làm trái quy định của nhà nước. Hầu hết trong số này đều dính đến các dự án đất vàng ở trung tâm TPHCM.
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 1 Ông Nguyễn Hữu Tín- cựu Phó chủ tịch UBND đã ký các quyết định liên quan tới sai phạm đến khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng ở quận 1, TPHCM. Khu đất công này được giao cho Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, sau đó ông Tín trợ giúp biến thành đất tư để trục lợi.
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 2 Tại sai phạm liên quan tới khu đất 15 Thi Sách ở quận 1, TPHCM. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố ông Tín và thuộc cấp để điều tra hành vi "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Khu đất này nay vẫn quay tôn được giao cho Công ty Nova Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm" sau đó bán lại để xây dựng dự án cao ốc thương mại. 
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 3 Liên quan đến 2 khu đất này cơ quan điều tra đã khởi tố bắt giam ông Nguyễn Hữu Tín- nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Đào Anh Kiệt- nguyên Giám đốc Sở TN&MT TPHCM; ông Trương Văn Út - Phó trưởng phòng Quản lý đất - Sở TN&MT TPHCM.
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 4 Khu đất gần 1.300m2 ở số 8 Nguyễn Trung Trực- quận 1 được chính quyền TPHCM giao cho công ty Nova Bắc Nam 79 của Vũ “nhôm” đều là “đất vàng” có 2 mặt tiền, tọa lạc tại trung tâm TPHCM. Khu đất này trước đây dự kiến xây dựng Thư viện thiếu nhi nhưng sau đó ông Tín ký trao cho Vũ "nhôm"
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 5 Ông Nguyễn Hữu Tín cùng bộ sâu bị khởi tố và bắt giám liên quan đến hàng loạt dự án trao đất vàng vào tay tư nhân
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 6 Khu đất số 8 Lê Duẩn với diện tích gần 3.460m2và mặt bằng số 12 Lê Duẩn, rộng hơn 1.430m2 do Công ty Cổ phần Đầu tư Lavenue thuê đất, giao đất vào tháng 5/2016.
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 7 Trước khi khu đất được chuyển nhượng cho Công ty CP đầu tư Lavenue để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại, dịch vụ, căn hộ cho thuê, nơi này được 4 đơn vị thuộc Bộ Công Thương thuê sử dụng làm trụ sở làm việc. 
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 8 Thanh tra Chính phủ kết luận để tư nhân hoá đất vàng số 8-12 Lê Duẩn có trách nhiệm chung thuộc về UBND TPHCM. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về cá nhân ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2011-2015. Ông Tài là người đã ký nhiều, ký nhanh các văn bản chấp thuận cho Công ty Hoa Tháng Năm tham gia dự án.
Những dự án 'đẩy' quan chức TPHCM vào lao lý ảnh 9 Liên quan đến sai phạm tại khu đất này ông Tài cùng ông Kiệt và ông Trương Văn Út đã bi bắt. Riêng nguyên Bí thư quận uỷ Quận 2 cho tại ngoại.
MỚI - NÓNG