Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới

Nhiều đường hoa xuân đã được đầu tư trang trí nổi bật để thu hút khách tham quan đến chụp ảnh, checkin dịp năm mới.

Tại nhiều địa phương trên khắp cả nước, những con đường hoa xuân đã hoàn tất khâu trang trí và bắt đầu khoe sắc thắm. Mỗi nơi được trang trí theo một chủ đề và truyền đi những thông điệp khác nhau.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Đây là con đường hoa nổi tiếng nhất tại TP HCM. Sau gần nửa tháng thi công, Đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thiện và khai mạc vào tối ngày 9/2 (tức 28 Tết). Đây là năm thứ 18 Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức, chủ đề của năm nay là "TP HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình".

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 1 Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM)

Con đường dài hơn 720m được tổ điểm bởi bởi hơn 100.000 chậu hoa. Nội dung được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn nhỏ khác nhau. Một số khung cảnh nổi bật có thể kể đế như: Mùa len trâu thể hiện văn hoá đồng bằng châu thổ Nam Bộ, Vụ mùa bội thu thể hiện cảnh đồng quê yên bình, hay tiểu cảnh Khu vườn công nghệ với nhiều loại hoa trái thể hiện canh tác nông nghiệp theo mô hình mới...

Thung lũng hoa Hồ Tây

Đây là thung lũng với những con đường tràn ngập sắc hoa. Thung lũng hoa Hồ Tây rộng hơn 5ha (nằm tại ngã 3 đường Nhật Chiêu - Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ), được phủ kín bằng hàng trăm loài hoa đầy màu sắc.

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 2 Khách tham quan chụp ảnh tại cánh đồng Lavender của Thung lũng hoa Hồ Tây.

Tại đây du khách có thể chụp hình bên những cánh đồng hoa bung nở trong nắng thu, với nhiều màu sắc như: sắc tím của hoa oải hương, sắc vàng của thảm hoa cúc chi, sắc trắng của hoa cúc hoạ mi.

Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021

Người dân tại thủ đô có thể đến tham quan và trải nghiệm các không gian văn hoá truyền thống với chủ đề "Tìm lại bản nguyên Tết Việt" với tên gọi Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021 được tổ chức tại Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 3 Khách tham quan khoe sắc trong không gian Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện An Khánh JVC cho biết, lễ hội hoa xuân lần đầu được tổ chức tại khu đô thị này sẽ mang đậm màu sắc quê hương. Dẫn lối toàn bộ đường hoa là những khóm hoa đồng nội trải dài như những dòng sông đầy sắc màu, thấp thoáng là những mái nhà tranh với ụ rơm vàng, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả...

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 4 Khung cảnh “trên bến dưới thuyền” say lòng du khách.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 còn tái hiện hình ảnh một Hà Nội giàu bản sắc qua những hoạt động văn hoá nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại. Có thể kể đến làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.

Đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân mở cửa tự do đến hết - 17/2 (mùng 6 Tết) và đón du khách lúc 09h00 - 21h00 hàng ngày.

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 5 Ban tổ chức cũng kiến tạo những không gian văn hoá thể hiện không khí Tết xưa.

"Với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại", đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ.

Đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Tân Sửu 2021 dài 240m, rộng 20m là điểm vui chơi, tham quan đặc biệt của người dân Cần Thơ dịp Tết năm nay. Công trình được chia là 4 đoạn, thể hiện các chủ đề như: thành tựu của Cần Thơ, kêu gọi phòng chống Covid - 19, nghệ thuật đờn ca tài tử... Điểm nổi bật của đường hoa Cần Thơ năm nay là các khung cảnh độc đáo, sáng tạo gắn với hình ảnh con trâu - linh vật của năm.

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 6 Phối cảnh không gian cổ vũ chống dịch Covid-19 tại Đường hoa Cần Thơ 2021

Đây là năm đầu tiên đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được thực hiện trên tuyến đường ven sông Hậu thay vì trên đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần (quận Ninh Kiều) như nhiều năm trước.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ khai mạc vào tối 8/2 đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết), kéo dài đến hết ngày 16-2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu).

Đường hoa 700m tại Phú Mỹ Hưng

Đường hoa Phú Mỹ Hưng chào xuân Tân Sửu có chủ đề "Sắc xuân hội ngộ" đã khai mạc vào tối 5/2 (24 tháng Chạp).

Trên đường hoa, các tiểu cảnh trang trí được bố trí với khoảng cách xa, có lối đi được rộng, để khách du xuân đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh.
Đường hoa năm nay mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền trên đất nước. Hình ảnh thôn quê hiện lên với những tiểu cảnh về ruộng lúa, vườn hoa.

Những con đường khoe sắc hoa xuân nổi bật dịp năm mới ảnh 7 Không gian tràn ngập màu sắc tại đường hoa Phú Mỹ Hưng.

Hầu hết các tiểu cảnh đều trang trí bằng hoa tươi đủ màu sắc, chủ yếu là những loài xứ nhiệt đới, tạo hình thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết...

MỚI - NÓNG