Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất

TPO - Theo Carbuzz, danh sách dưới đây là những chiếc xe làm hài lòng người lái nhất.

Volkswagen Beetle

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 1

Volkswagen Beetle nguyên bản vẫn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Sự tin cậy từ chiếc Hatchback đến từ việc các chi tiết rất ít khi hỏng. Và nếu có hỏng hóc thì việc sửa chữa rất dễ dàng. Mặc dù đã ngừng sản xuất ở nhiều nơi vào năm 1978, Beetle vẫn tồn tại ở Brazil và Mexico.

Chiếc cuối cùng trong 30.000 đơn vị được tung ra tại Puebla, Mexico, vào tháng 7 năm 2003 dưới dạng xe đời 2004. Ngay cả trong các tình huống tồi tệ nhất, chỉ cần kéo động cơ làm mát bằng không khí ra khỏi phía sau trong một giờ và đến một cửa hàng sửa xe uy tín gần nhất. Người lái khó có thể phật ý bởi một chiếc xe không tốn nhiều tiền để bảo trì và sửa chữa.

Saab 900

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 2

Giống như những chiếc xe của Volvo, Saab được chế tạo theo tiêu chí bền bỉ. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc Saab trên đường, thì khả năng cao là nó đang ở trong tình trạng tuyệt vời. Chiếc Saab 900 SPG 1989 được trưng bày tại Bảo tàng Wisconsin Automotive khi đạt hơn một triệu dặm. Hơn nữa, một chiếc 900 Turbo năm 1983 ở Maine, Mỹ được cho là đã được lái khắp đất nước hai lần một năm. Chiếc xe đã dễ dàng đạt 400,000 dặm.

Toyota Corolla

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 3

Đây là một trong những chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới và đạt đến đỉnh cao về độ tin cậy vào những năm 2000. Từ năm 1999, động cơ 1,8L của Toyota là được trang bị trên Corolla 20 năm tiếp theo. Điều này giúp thế hệ thứ chín, mười và mười một của Corolla luôn vận hành rất ổn định.

Lexus LS 400

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 4

Lexus là hãng xe nổi tiếng bởi sự tin cậy của người lái. Chiếc sedan trang bị động cơ V8 tạo ra sự cạnh tranh căng thẳng với Mercedes-Benz. Gần đây, phóng viên Matt Farah sở hữu Lexus LS 400 đạt một triệu dặm.

Tuy nhiên, chiếc sedan hạng sang của Nhật Bản vẫn xảy ra lỗi dễ khắc phục như việc rò rỉ khí thải. Nếu động cơ khởi động bắt đầu hỏng, bạn sẽ phải chi phí một khoản tiền lớn để bảo trì. Bộ phận này không đắt, nhưng nó được thiết kế kỹ trong chữ V của động cơ V8 dưới các bộ phận nạp và phun nhiên liệu, khiến chi phí nhân công sẽ tăng lên.

Volvo 700 và 900 Series

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 5

Trên thực tế, bất kỳ chiếc Volvo dẫn động cầu sau nào cũng xứng đáng nằm trong danh sách này. Dòng xe 700 Series vẫn đang được thịnh hành. Chiếc xe sở hữu khung gầm cứng cáp một cách kỳ lạ và khoang động cơ rất thuận tiện cho việc thay thế.

Volvo không quan tâm đến kiểu dáng đẹp hay thời trang mà chỉ tạo ra những chiếc xe chắc chắn, an toàn và đáng tin cậy nhất có thể. Ngược dòng thời gian, sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận một chiếc Volvo P1800 đời 1966 về sự bền bỉ. Nó thuộc sở hữu của Irv Gordon và đạt hơn 3,2 triệu dặm trước khi ông qua đời.

Những chiếc xe đáng tin cậy nhất từng được sản xuất ảnh 6
Irv Gordon bên cạnh "bạn đồng hành" của mình
Theo Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…