Những cách làm lành sau khi cãi nhau

Sau khi cãi nhau, các cặp vợ chồng có thể dùng thực đơn làm "bác sĩ cứu chữa" (Ảnh minh họa)
Sau khi cãi nhau, các cặp vợ chồng có thể dùng thực đơn làm "bác sĩ cứu chữa" (Ảnh minh họa)
Thế mạnh của các cặp vợ chồng là con cái, đôi khi cha mẹ bất hòa nhưng chỉ cần những câu nói ngây thơ của những đứa con sẽ khiến cha mẹ chúng phải bật cười, và vô tình họ đã làm hòa với nhau từ lúc nào không hay.

1. Dùng “nước mắt”

Với tuyệt chiêu này phần thắng sẽ nghiêng về phụ nữ nhiều hơn. Nước mắt là vũ khí mạnh nhất của con gái, hễ có những chuyện khó giải quyết, hay không thể giải quyết thì họ lại mang nước mắt ra đe dọa, làm lành… đối phương.

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng khó tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng quan điểm. Những lúc như vậy nếu hai người muốn làm lành với nhau, để không khí gia đình vui trở lại hãy dùng nước mắt, chỉ cần con gái rơi nước mắt con trai dễ mủi lòng, và rồi chuyện gì cũng có thể giải quyết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên đưa nước mắt ra để giải quyết vấn đề, tránh khiến chồng cảm thấy bạn là người quá yếu đuối.

2. Giả vờ đi ngủ

Sau những lần cãi vã, cách tốt nhất là bạn nên im lặng và leo lên giường đi ngủ, tránh trường hợp cố nán lại để phân bua với chồng/ vợ khiến chuyện trở nên phức tạp hơn. Khi không khí căng thẳng đã hạ xuống, hai người sẽ tỉnh táo hơn để nghĩ đến câu chuyện vừa xảy ra. Chuyện còn lại hai người cũng sẽ có cách giải quyết nhanh, và nhẹ nhàng. Một cái ôm lúc ngủ cũng đủ để xua tan giận hờn. Vì vậy hãy lựa chọn cách này để làm hòa nhé.

3. Nhắn tin xin lỗi

Nếu một trong hai người nhận ra những lỗi lầm của bản thân, muốn xin lỗi đối phương để làm hòa, nhưng vì tự trọng nên không thể cất lời thì hãy nhắn ngay cho người ấy một tin nhắn làm hòa. Với cách này, bạn vừa có thể giải quyết được mâu thuẫn, vừa tránh được những ngại ngùng. Sau khi gửi cho đối phương một lời xin lỗi, hãy chờ anh ấy/cô ấy nhắn lại. Như vậy mọi chuyện được giải quyết êm đẹp, khi trở về nhà, hãy tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra.

4. Một bữa ăn đặc biệt

Cách làm lành khi cãi nhau của các cặp vợ chồng là dùng thực đơn làm "bác sĩ cứu chữa". Hãy nấu một bữa ăn ngon, và chuẩn bị hoa, nến để trang trí cho bữa ăn trở nên lãng mạn hơn để món quà xin lỗi trở nên bất ngờ nhất tới người ấy. Chắc chắn đây sẽ là một trong số những cách làm lành tốt nhất dành cho các cặp yêu nhau và những đôi vợ chồng.

5. Một bó hoa xóa nhòa cơn giận

Không phải chỉ có các cặp yêu nhau mới lãng mạn, mới nghĩ đến phương án dùng hoa xóa nhòa cơn giận. Các cặp vợ chồng cũng có thể dùng cách này để làm hòa cho những cuộc cãi vã. Hãy mua một bó hoa thật đẹp tặng cho người ấy để thay lời xin lỗi. Nếu đã thật sự yêu nhau thì người ấy sẽ không ngần ngại mỉm cười và bỏ qua cho nhau lỗi lầm.

6. Con cái là “bác sĩ” chữa bệnh tốt nhất

Nếu đã thử hết mọi cách có thể để làm hòa với người ấy mà vẫn không có tác dụng thì tốt nhất bạn nên nhờ vào sức mạnh “bé nhỏ” của những đứa trẻ. Thế mạnh của các cặp vợ chồng là con cái, đôi khi cha mẹ bất hòa nhưng chỉ cần những câu nói ngây thơ của những đứa con sẽ khiến cha mẹ chúng phải bật cười, và vô tình họ đã làm hòa với nhau từ lúc nào không hay.

Tuy nhiên, cách “chữa cháy” này chỉ dành được cho những cặp vợ chồng đã có con.

Theo Song Ngư

Theo Gia đình Online
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.