Những án phạt nghiêm khắc trước vòng cuối V-League

HLV Chu Đình Nghiêm (trái) bị cấm chỉ đạo trận đấu quan trọng của Hà Nội FC, để trợ lý Công Tuấn (phải) thế vaiẢnh: NHƯ Ý
HLV Chu Đình Nghiêm (trái) bị cấm chỉ đạo trận đấu quan trọng của Hà Nội FC, để trợ lý Công Tuấn (phải) thế vaiẢnh: NHƯ Ý
TP - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra những án kỷ luật nghiêm khắc cho trọng tài, HLV trưởng đội bóng, trong bối cảnh LS V-League 2020 chỉ còn một vòng đấu nữa sẽ hạ màn.

LS V-League 2020 kịch tính đến phút cuối khi kết quả cuộc đua vô địch mùa giải năm nay sẽ chỉ được quyết định sau 2 trận đấu cuối cùng vào ngày 8/11 giữa Hà Nội-Than Quảng Ninh và Sài Gòn - Viettel.

Đương kim vô địch Hà Nội đang gặp khó khi không có quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch mùa này. Đội bóng thủ đô có 36 điểm, kém 2 điểm so với CLB Viettel. Để có thể bảo vệ ngôi vương, họ phải giành trọn vẹn 3 điểm trên sân Quảng Ninh và hy vọng CLB Viettel sảy chân trong chuyến làm khách Sài Gòn ở trận đấu cùng giờ. Trước trận đấu sống còn, Hà Nội còn đón nhận tin buồn khi HLV Chu Đình Nghiêm nhận án phạt cấm chỉ đạo 1 trận do phản ứng với trọng tài trong trận gặp Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy tối 4/11.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu, ông Nghiêm có những phản ứng thái quá với trọng tài, tạo sự kích động tới các cầu thủ và CĐV đội bóng trên sân. Kết hợp tư liệu trận đấu, Ban kỷ luật VFF quyết định ra án kỷ luật với HLV Chu Đình Nghiêm vào sáng 6/11. Trợ lý Nguyễn Công Tuấn sẽ thay thế ông Nghiêm đứng ra chỉ đạo trận đấu ở vòng cuối LS V-League 2020.

Bên cạnh án phạt của ban kỷ luật VFF, Ban trọng tài VFF cũng ra án phạt treo còi trọng tài Ngô Duy Lân ở trận Sài Gòn - Viettel, do ông mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng kết quả trận đấu giữa Bình Dương - HAGL ngày 3/11. Ban trọng tài xác định ông Lân không thổi phạt đền cho HAGL, dù Thanh Hậu bị đốn ngã trong vòng cấm. Thanh Hậu sau đó còn phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Trận này, đội bóng phố núi thua ngược 2-3 dù dẫn trước hai bàn.

Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA đẳng cấp Elite duy nhất của Việt Nam, thường được điều động điều khiển các trận quan trọng ở LS V-League và các giải đấu lớn khác. Với án phạt này, nhiệm vụ của ông ở trận Sài Gòn - Viettel sẽ được bàn giao lại cho trọng tài người Bình Dương Nguyễn Ngọc Châu.

MỚI - NÓNG