Nhu cầu đi chuyên cơ tăng chóng mặt vì dịch Covid-19

Ảnh minh hoạ: Getty
Ảnh minh hoạ: Getty
TPO - Những du khách giàu có đang tăng cường tìm kiếm đơn vị khai thác chuyên cơ để phục vụ nhu cầu đi lại giữa mùa dịch Covid-19, bất chấp chi phí cao chót vót.

Darin Voyles, thuộc công ty Paramount Business Jet, cho biết “đã có sự gia tăng đáng kể” trong nhu cầu sử dụng chuyên cơ của người dân. Nhưng phần lớn các yêu cầu này đều không được đáp ứng, vì công ty không thể điều động phi hành đoàn và máy bay.

“Nhiều nhà điều hành không muốn đưa máy bay và phi hành đoàn của họ vào Trung Quốc đại lục. Ngoài nguy cơ nhiễm bệnh, những người này còn sợ rằng khi trở về từ Trung Quốc, họ sẽ bị cách ly và không thể làm việc trong 2 tuần”, Voyles nói.

MyJet Asia, trụ sở tại Singapore, cho biết đã có sự gia tăng nhu cầu sử dụng chuyên cơ tới 80 – 90% so với tháng trước.

“Rất nhiều người đã ra nước ngoài để du lịch nhân dịp Tết Nguyên đán. Và hiện đang tìm mọi cách để trở lại Trung Quốc”, giám đốc điều hành MyJet Asia - Logan Ravishkansar cho biết. Trong đó, điểm đến phổ biến là Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông.

“Nhưng chúng tôi bị hạn chế về điểm đến. Và các hãng hàng không cũng không cho chúng tôi thuê máy bay, bất chấp giá cả”, ông Ravishkansar nói.

Theo công ty tư vấn Ascend by Cirium có trụ sở tại Anh, số lượng chuyến bay dự kiến đến, đi từ Trung Quốc và giữa các tỉnh của Trung Quốc đã giảm 34% từ ngày 23/1 đến ngày 11/2.

Các hãng hàng không trên thế giới cũng đã tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc do sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo ước tính của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), đợt dịch Covid-19 có thể làm giảm doanh thu của các hãng vận tải toàn cầu tới 5 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

ICAO cho biết hậu quả gây ra bởi Covid-19 có thể sẽ lớn hơn dịch SARS, từng gây thiệt hại 7 tỷ đô la trong năm 2002-2003.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG