Nhóm hiệp sỹ tóm gọn băng cướp trong đêm giao thừa ở Bình Dương

Nhóm hiệp sỹ tóm gọn băng cướp trong đêm giao thừa ở Bình Dương
TPO - "Đua nóng” qua nhiều tuyến đường, các hiệp sỹ ép xe khống chế, tóm gọn nhóm cướp rồi giao cho cảnh sát.

Tối ngày 31/12/2017, nhóm hiệp sỹ Bình Dương gồm 11 người đi tuần trên địa bàn phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương thì phát hiện 4 thanh niên chở nhau trên xe Suzuki Raider màu trắng đen mang BKS 67 M1-390.09 và Exiter màu đen mang BKS 61 B1-214.02 có dấu hiệu nghi vấn nên các anh âm thầm theo dõi.

Nhóm hiệp sỹ tóm gọn băng cướp trong đêm giao thừa ở Bình Dương ảnh 1

Phương tiện nhóm cướp dùng để gây án

Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đến gần quán cafe Amy trên đường Mỹ Phước thì 4 thanh niên này giật túi xách của người đi đường rồi rồ ga bỏ chạy. Nhóm hiệp sỹ lập tức bám theo. Trên đường truy đuổi, các đối tượng liên tục đánh võng ép xe, chống trả quyết liệt, có đoạn tốc độ “đua nóng” lên đến 130km/h.

Nhóm hiệp sỹ tóm gọn băng cướp trong đêm giao thừa ở Bình Dương ảnh 2

Một nghi can (trái) lúc bị bắt 

Khi đến khu chung cư Việt-Sing, phường Thuận Giao, TX. Thuận An thì các hiệp sỹ ép xe khống chế được cả nhóm, đưa về công an phường làm việc.

Nhóm hiệp sỹ tóm gọn băng cướp trong đêm giao thừa ở Bình Dương ảnh 3

4 nghi can (ngồi) bị khống chế 

Tại đây, 4 nghi can khai nhận là Nguyễn Gia Minh (SN 2001, Lê Thanh Tấn (SN 1999, Ngô Văn Hậu (SN 2000, Nguyễn Quốc Thái (SN 1998, tấ cả cùng quê An Giang, đang tạm trú ở phường Thuận Giao, Bình Dương). Trong nhóm này còn 2 nghi can nữa đã thực hiện hơn 10 vụ cướp giật trên địa bàn TP Thủ Dầu Một và TP Biên Hòa, Đồng Nai. “Con mồi” của chúng là những người lớn tuổi và phụ nữ.

Hiện vụ việc đang được nhà chức trách tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG