Nhóm đối tượng nhận 80 triệu đồng 'tuồn' 10 người Trung Quốc qua biên giới khai gì?

0:00 / 0:00
0:00
Các bị can trong vụ án. Ảnh: C.A
Các bị can trong vụ án. Ảnh: C.A
TPO - Chiều 9/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) làm rõ, Tuấn, Tấn và Hường đã trọt lọt xuất cảnh trái phép 10 người Trung Quốc (ở Việt Nam) về Trung Quốc và thu lợi bất chính 80 triệu đồng từ những người này.

Chiều 9/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) làm rõ, Tuấn, Tấn và Hường đã trọt lọt xuất cảnh trái phép 10 người Trung Quốc (ở Việt Nam) về Trung Quốc và thu lợi bất chính 80 triệu đồng từ những người này.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Phúc Yên, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Đặng Xuân Tuấn (SN 1979, trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); Phạm Trung Tấn (SN 1982, quê quán Hải Hậu, tỉnh Nam Định), và Trần Thị Hường (SN 1977, quê quán Yên Bình, tỉnh Yên Bái) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép ở lại Việt Nam”.

Tại cơ quan Công an, một số người Trung Quốc khai nhận tối 4/5, được một đồng hương đưa đến gần biên giới Việt Nam, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu mạch với mục đích đi làm ăn.

Đến ngày 5/5, số người này được một số người Việt Nam chưa rõ danh tính đi xe ô tô đón tại đường biên giới. Tại đây, 4 người Trung Quốc bị thu điện thoại và được phát cho điện thoại khác để liên lạc với người đón, rồi cả nhóm lên xe ô tô di chuyển về Tuyên Quang.

Ngày 6/5, nhóm này được Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường đón, đưa về khu vực đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc phường Nam Viên, TP Phúc Yên cho xuống xe và yêu cầu ở tại đó chờ sẽ có người đến đón.

Thời điểm này, nhóm người Trung Quốc đã bị tổ công tác Công an TP Phúc Yên phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, Công an TP Phúc Yên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành điều tra làm rõ và bắt giữ Tuấn, Tấn, Hường.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan Công an làm rõ ngày 4/5, Tuấn, Tấn và Hường được thuê đón và đã đưa trót lọt 10 người Trung Quốc khác (ở Việt Nam) xuất cảnh trái phép về Trung Quốc với tiền công hơn 80 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG