Nhóm côn đồ đánh đập, cưỡng ép người đàn bà ký giấy nợ

Nguyễn Văn Thông tại cơ quan điều tra
Nguyễn Văn Thông tại cơ quan điều tra
TPO - Một phụ nữ ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị nhóm đòi nợ thuê đánh đập, giữ tài sản, “áp giải” về phòng trọ bắt viết giấy nợ...

Chiều 9/5, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng cư ngụ tại TP.Bảo Lộc, bao gồm Trần Xuân Tình (42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri), Chu Trọng Thành (26 tuổi, trú Phường 2) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, ngụ Phường 2) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Đam B’ri) cũng bị khởi tố tội danh nói trên, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thông tin ban đầu, ngày 24/4, nhận được tin báo bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ Phường 1, TP.Bảo Lộc) bị 4 đối tượng nói trên đánh đập, ép viết giấy nợ; ngoài ra còn bị giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân, Công an TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra, xác minh.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, cách đây 3 năm, bà Nhâm mượn của Nga 105 triệu đồng nhưng không có giấy nhận nợ. Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga 40 triệu đồng và khất nợ số tiền còn lại.

Nga đã tìm gặp Thành nhờ đòi món nợ này và thỏa thuận chia cho Thành 40% trong tổng số tiền đòi được.

Nhóm côn đồ đánh đập, cưỡng ép người đàn bà ký giấy nợ ảnh 1 Nguyễn Văn Thành thỏa thuận thực hiện phi vụ đồi nợ thuê cho Nga

Ngày 24/4 vừa rồi, qua theo dõi, bắt gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc), Thành đã gọi cho Tình, Thông và Nga đến gặp bà Nhâm để đòi nợ.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm rồi đưa bà về phòng trọ của Nga ở Phường 2 (TP.Bảo Lộc) tiếp tục đấm, đá, ép viết giấy nhận nợ 80 triệu đồng; mặt khác còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác của bà. Sau đó, nhóm này cử Thông đưa bà Nhâm ra thả tại công viên TP.Bảo Lộc. Bà Nhâm đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Nhóm côn đồ đánh đập, cưỡng ép người đàn bà ký giấy nợ ảnh 2 Đối tượng Trần Xuân Tình.

Quá trình tiến hành xác minh, cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng lên quan lên làm việc. Nhóm đối tượng nói trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

Công an TP.Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can nói trên về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Tình, Thành và Thông bị bắt tạm giam 3 tháng, còn Nga được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.