Nhóm cho vay nặng lãi bắt cóc con nợ ra nghĩa trang 'nói chuyện'

Nguyễn Ngọc Ngân tại công an.
Nguyễn Ngọc Ngân tại công an.
TPO - Đến nhà đòi lãi góp hàng ngày nhưng xảy ra mâu thuẫn với chồng nạn nhân nên nhóm của Ngân bắt cóc người phụ nữ mang ra nghĩa trang Bình Hưng Hoà (TPHCM) rồi gọi điện yêu cầu người chồng đến "nói chuyện".

Ngày 21/11, cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Ngân (SN 1995, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và huỷ hoại tài sản”. Công an cũng đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi liên quan của Nguyễn Phi Hùng (SN 2002, quê Ninh Thuận) và Trương Quốc Khánh (SN 1989, quê Bạc Liêu).

Theo điều tra, ngày 24/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Nở (SN 1994, ngụ quận Bình Tân) vay của Ngân số tiền 2 triệu đồng với lãi suất 25%/tháng và góp trong 24 ngày, mỗi ngày 100.000 đồng. Sau đó, chị Nở tiếp tục vay Ngân 1,5 triệu đồng với lãi suất tương tự. Tổng cộng hai món nợ này, mỗi ngày chị Nở phải trả 175.000 đồng.

Đến tối 17/11, Ngân đến phòng trọ của chị Nở thu tiền lãi nhưng không gặp người phụ nữ mà gặp người chồng là Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1990). Tại đây, Ngân và Hùng xảy ra mâu thuẫn nên Hùng tát vào mặt Ngân rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, Ngân gọi điện kêu Nguyễn Phi Hùng, Trương Quốc Khánh cùng một số đàn em đến nhà trọ đánh Nở rồi đập một số vật dụng trong phòng. Sau đó, cả nhóm khống chế, bịt mắt, ép chị Nở lên xe máy chở đi tìm anh Hùng để nói chuyện.

Nhóm Ngân chở chị Nở ra nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) yêu cầu gọi chồng đến nhưng anh Hùng không đến nên nhóm này chở con nợ đi một đoạn rồi bỏ giữa đường.

Phát hiện nạn nhân nằm giữa đường, người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó trình báo công an. Qua điều tra, công an xác định nhóm của Ngân cho vay nặng lãi và bắt người trái pháp luật nên tiến hành bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú

Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu

TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…
Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất đi hợp tác nhưng trong 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng. Ảnh: D.N.

Đem 460ha đi hợp tác, 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng

TPO - Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất hợp tác trồng cây cao su với Công ty Hoàng Linh tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ thu về vỏn vẹn 997 triệu đồng. Đáng nói, Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận có đất và lao động kỹ thuật nhưng chỉ nhận được 26% lợi nhuận.