Nhóm bác sĩ Đông y bí mật chế ‘nước uống trường sinh’, giúp sống thọ 120 tuổi

Hình ảnh các bác sĩ chế loại 'nước uống trường sinh' được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Weibo)
Hình ảnh các bác sĩ chế loại 'nước uống trường sinh' được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Weibo)
TPO - Hơn 20 bác sĩ Đông y ở miền nam Trung Quốc đang bị điều tra vì sản phẩm “nước uống trường sinh” mà họ nói là có thể giúp người uống sống đến 120 tuổi.

Giới chức y tế ở huyện Binyang, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, cho biết họ sẽ điều tra vụ việc này, báo Bưu điện Nanguo buổi sáng đưa tin hôm 2/12. 

Vụ việc thu hút chú ý sau khi bức ảnh chụp các bác sĩ đang pha chế nồi chất lỏng trước khẩu hiệu “nước uống trường sinh” được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào cuối tuần qua. 

Trong bức ảnh, các bác sĩ mặc áo trắng blue đứng quanh 2 nồi to trong khi một nữ bác sĩ múc lên một muôi lớn. 

Khẩu hiệu màu đỏ và vàng sau lưng họ viết: “Các bác sĩ của làng ở Binyang, Quảng Tây, giới thiệu nước uống trường sinh. Không phải điều thần thoại với con người khi có thể sống đến 120 tuổi”. 

Các học viên dự một hội thảo diễn ra ở huyện này vào thứ 6 tuần trước để nghiên cứu hiệu quả của thảo dược được làm từ “công thức đặc biệt”, một người họ Zhong, thành viên đơn vị tổ chức, nói với báo Bưu điện Nanguo buổi sáng. 

Theo ông Zhong, họ từng thử uống thử loại nước uống này nhiều lần và cảm thấy vui vẻ hơn, người trẻ khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn và ngủ ngon hơn. 

Nhưng ông Zhong nói rằng nghiên cứu này không được công khai và loại nước được chuẩn bị lần này sẽ chỉ được các bác sĩ tham gia hội thảo uống. Ông Zhong nhấn mạnh họ không bán hay quảng cáo sản phẩm. 

“Hội thaỏ này chỉ mang tính chất riêng tư, nó đáng lẽ không được công bố. Ai đó có thể vô tình rò rỉ thông tin”, báo Bưu điện Nanguo buổi sáng dẫn lời ông Zhong. 

Ông này còn cho biết những người tham gia hội thảo toàn là bác sĩ ở địa phương và nhiều người trong số họ là chuyên gia về Đông y. 

Nhưng biểu ngữ xuất hiện trong bức ảnh khiến cộng đồng mạng ở Trung Quốc hoài nghi. 

“Chỉ cần uống nước trường sinh và bạn có thể sống đến 120 tuổi. Vậy thì sao còn phải bận tâm đến các thiết bị y tế hiện đại”, một người bình luận trên Weibo. 

Theo theo SCMP
MỚI - NÓNG