Nhờ ‘chồng’ trên mạng đầu tư chứng khoán, cô gái bị lừa gần 1 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người phụ nữ ở Hà Nội quen biết đối tượng trên mạng, xưng hô 'vợ chồng' và được dạy đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, vì hám lợi, nạn nhân đã bị lừa số tiền gần  1 tỷ đồng.
Nhờ ‘chồng’ trên mạng đầu tư chứng khoán, cô gái bị lừa gần 1 tỷ ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Ngày 8/4, cơ quan công an TP Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Nạn nhân là chị T. (trú tại Hà Đông, Hà Nội).

Trước đó, chị T. tham gia hẹn hò online và được một đối tượng nhắn tin, xưng hô là "vợ chồng". Sau đó, người này đã nhờ chị T. đăng nhập tài khoản của mình trên trang web http://mexcglobali66.com để giao dịch mua chứng khoán để kiếm lợi nhuận.

Qua vài ngày đăng nhập, nhận thấy khoản lợi nhuận thu được cao, chị T. đã nhờ “chồng” dạy đăng ký để giao dịch mua chứng khoán. Chị T. đã chuyển 914 triệu đồng tham gia đầu tư nhưng sau đó số tiền này đã bị chiếm đoạt.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua đơn vị đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online đã bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm “con mồi” thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được nhiều người sử dụng như Tinder, EzMatch, Litmatch, Hullo,... và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách làm quen với những “con mồi tiềm năng”.

Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào đầu tư tài chính đầy hấp dẫn. Thậm chí, đối tượng còn cho nạn nhân vào tài khoản của đối tượng để nạn nhân nhìn thấy lợi nhuận và tự đề nghị cùng tham gia đầu tư.

Qua vụ việc, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online có nhiều rủi ro. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG