NHM Liverpool tổ chức xe tình thương đi xem chung kết Champions League, giá chỉ bằng tô phở

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người hâm mộ Liverpool mua một chiếc xe buýt cũ để chở những CĐV gặp khó khăn về tài chính đến xem trận chung kết Champions League gặp Real Madrid tại thủ đô Paris, Pháp.
NHM Liverpool tổ chức xe tình thương đi xem chung kết Champions League, giá chỉ bằng tô phở ảnh 1

Liverpool giành vé vào chung kết Champions League sau khi đánh bại Villarreal với tổng tỷ số 5-2. Họ sẽ gặp Real Madrid - đội bóng từng vượt qua họ trong trận chung kết năm 2018 ở Kiev.

Nhu cầu di chuyển đến Paris tăng đáng kể, kéo theo việc người hâm mộ Liverpool phải chi trả hàng trăm bảng để đến sân Stade de France theo dõi trận chung kết, chưa tính tiền vé. Trước tình hình này, một người hâm mộ Liverpool tên là Simon Wilson đã đứng ra giúp đỡ theo cách đặc biệt.

Cụ thể, Simon Wilson đã lên mạng tìm kiếm một chiếc xe buýt giá rẻ và bắt gặp một chiếc xe vài chục năm tuổi có giá rất phải chăng. Anh trang trí chiếc xe bằng những hình ảnh lịch sử của Liverpool. Theo chia sẻ của Simon, chi phí trang trí còn nhiều hơn số tiền mua chiếc xe. Anh sẽ thuê tài xế chở CĐV từ Liverpool sang thẳng Paris.

"Tôi thấy người hâm mộ Liverpool phải chi quá nhiều tiền để được đi xem chung kết Champions League những năm trước đây. Họ chỉ muốn gặp mặt trong giây phút trọng đại nhưng không thể. Tôi quyết định mua chiếc xe này để giúp đỡ những cổ động viên gặp khó khăn về tài chính", anh cho biết.

NHM Liverpool tổ chức xe tình thương đi xem chung kết Champions League, giá chỉ bằng tô phở ảnh 2

Simon Wilson sẽ tính chi phí tượng trưng 1 bảng cho mỗi hành khách, tức là chỉ tương đương giá một tô phở ở Việt Nam. Hàng nghìn cổ động viên Liverpool đã liên hệ với Simon Wilson để đăng ký chuyến xe tình thương này.

"Ngay sau khi tôi đưa bài đăng lên Instagram của mình, đã có hàng nghìn người liên hệ. Tôi không thể giúp đỡ hết nhưng sẽ tạo điều kiện cho càng nhiều người càng tốt. Tiền xăng tốn hơn 1500 bảng Anh, tôi thuê tài xế cho an toàn và cũng mua bảo hiểm cho các hành khách. Số tiền này không ít cũng không nhiều nhưng nó thật sự có giá trị với cộng đồng", Simon Wilson cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.