Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz - đổi mới theo nhu cầu của công chúng phát thanh

0:00 / 0:00
0:00
Thay đổi để đáp ứng nhu cầu nghe đài chủ động của khán thính giả là một trong những xu hướng phát triển của Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz

Đáp ứng nhu cầu nghe đài chủ động của công chúng phát thanh

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, xu hướng và tâm lý tiếp cận truyền thông của công chúng ngày càng đa dạng, khán thính giả của báo nói không còn ngồi hàng giờ để nghe các chương trình radio thu sẵn (nghe thụ động) mà dịch chuyển dần sang hướng nghe những gì mình muốn và ở bất kỳ nơi đâu và trên bất kỳ nền tảng nào.

Nghe đài chủ động nhanh chóng trở thành xu hướng, khi thính giả tìm kiếm thông tin tức thì trên radio với thời gian ngắn nhất và phương thức tiết kiệm thời gian nhất.

Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz - đổi mới theo nhu cầu của công chúng phát thanh ảnh 1

Đáp ứng nhu cầu nghe đài chủ động, Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz đã có nhiều bước chuyển mình ngoạn mục. Minh chứng rõ nét nhất được thể hiện qua các giai đoạn của kênh, thời điểm mới lên sóng vào năm 2010 cho đến nay kênh được phát triển trên nền tảng mạng xã hội với fanpage Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz có tới 118 nghìn người theo dõi trang và tương tác qua số hotline của đài lên tới hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày.

11 năm trải qua nhiều “nốt thăng nốt giáng trong bản nhạc truyền thông”, Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz tìm kiếm sự khác biệt, mới lạ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu nghe radio không chỉ đơn thuần trên chiếc cassette mà còn trên nền tảng di động, ô tô hay các phương tiện công cộng khác…

Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz - đổi mới theo nhu cầu của công chúng phát thanh ảnh 2

Sự thay đổi này ngoài đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khán thính giả còn mang đến cho nhà đài 1 phương pháp tiếp cận độc đáo hơn. Nhà sản xuất chương trình hay ekip sáng tạo của Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz sẽ thường xuyên đón nhận những phản hồi của khán thính giả, từ đó kịp thời điều chỉnh nội dung ‘theo trend’, hấp dẫn và độc đáo hơn nhằm giữ và thu hút thêm lượng khán thính giả cho kênh.

Thời lượng phát sóng trực tiếp của Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz lên tới 7h/ngày chia vào các khung giờ cao điểm, các thông tin liên tục được cập nhật vào thời gian 8h – 10h, 11h – 13h, 16h – 19h hàng ngày. Nội dung cũng được đa dạng hóa và các chuyên mục cũng được đặt những cái tên dễ thương như: Nhịp sống Sài Gòn, Đêm thành phố, Tâm sự đêm khuya, Hạnh phúc trong tầm với, Giai điệu sẻ chia…

Nghe Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz để kiếm chứng độ chính xác

Theo thống kê của Kantar, khán thính giả ngày càng có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên các nền tảng, phương tiện truyền thông đại chúng khi tham gia giao thông. Dù lái xe tự túc hay sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển thì khán giả vẫn rất quan tâm đến thông tin giao thông, tin tức, giải trí, nhắn gửi bài hát yêu thích….

Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz - đổi mới theo nhu cầu của công chúng phát thanh ảnh 3

Cũng theo báo cáo, Radio vẫn luôn giữ vững vị thế “người bạn đồng hành” của người tham gia giao thông, cụ thể tại TP HCM có 88% khán thính giả nghe radio qua cassette, ô tô, điện thoại di động chia đều ở các thời điểm từ 6 - 23 giờ hàng ngày. Tuy nhiên 1 nguồn thông tin nhanh chóng, chính xác luôn là điều mà công chúng tìm kiếm. Thính giả Quyết Nguyễn (Quận 1 TP HCM) cho rằng: “Khi mạng xã hội phát triển, người dân tiếp cận thông tin bằng nhiều nguồn khác nhau nhưng không có kiểm chứng hay đảm bảo về chất lượng nguồn thông tin đó. Vì vậy, thính giả nghe Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz để kiểm chứng độ tin cậy, chính xác của thông tin vì Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM luôn chú trọng phát triển kênh toàn diện và tối ưu nhất có thể.”

Những nhu cầu cần được đáp ứng như nhu cầu tương tác, nghe trong quá trình di chuyển, nghe qua các nền tảng, hạ tầng ngoài radio truyền thống,…Với yêu cầu khắt khe này, đội ngũ biên tập của Nhịp sống Sài Gòn FM95.6 Mhz phải đổi mới toàn diện từ khung, kết cấu, phương thức cập nhật,…mỗi ngày.

Cập nhật thông tin về chương chương trình Nhịp sống Sài Gòn FM95.6Mhz

Fanpage: https://www.facebook.com/Nhip.song.Sai.Gon.95.6Mhz

Website: https://voh.com.vn/
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.