Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết

TPO - Tham gia cuộc thi 'Người đẹp Kinh Bắc 2019', các thí sinh đã có những hoạt động và trải nghiệm vô cùng thú vị, ý nghĩa.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 1 Tiếp nối thành công của các cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” trước đó, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” được khởi động vòng thi Sơ khảo vào chiều ngày 13/1. Đông đảo thí sinh cùng diện trang phục áo dài tới đăng ký dự thi. Với chủ đề “Toả sáng miền quan họ”, từ 150 hồ sơ đăng kí dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 2 Ngoài các nội dung thi: Trình diễn trang phục Quan họ, áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” năm 2019 sẽ tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 3 Các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 hòa cùng không khí kỉ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Các liền anh liền chị của CLB Quan Họ làng Diềm  (xã Hòa Long, tỉnh Bắc Ninh) đã dạy các thí sinh NĐKB “chơi” quan họ.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 4 Những thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã có một trải nghiệm thú vị về những điều rất cũ mà dường như rất mới.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 5 Nhiều thí sinh lớn  lên trên quê hương quan họ, biết hát quan họ nhưng đến hôm nay mới hiểu sâu hơn về dân ca quan họ.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 6 Trong ngày đồng hành thứ hai, các thí sinh người đẹp Kinh Bắc đã được đến thăm làng tranh Đông Hồ, lăng Kinh Dương Vương – thủy tổ của Việt Nam và tham gia một khóa tu ngắn tại chùa Bút Tháp với sự chia sẻ của Thượng tọa Thích Thanh Sơn – Chánh thư kí Phật giáo tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Bút Tháp và nhà sử học Dương Trung Quốc.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 7 Các thí sinh được tham dự buổi nói chuyện về chủ đề Công Dung Ngôn Hạnh của người phụ nữ thời hiện đại.  Trong bài nói chuyện của mình, thượng tọa Thích Thanh Sơn chia sẻ về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam dưới góc nhìn của Phật tử.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 8 Trong khi đó nhà sử học Dương Trung Quốc lại cho rằng Công Dung Ngôn Hạnh của người phụ nữ hiện đại chính là vẻ đẹp tự nhiên được thể hiện trong văn hóa và trí tuệ. NĐKB 2019 không chỉ tìm ra một người đẹp về hình thể mà còn phải đẹp về tâm hồn. Không chỉ hôm nay hay trong một cuộc thi, vẻ đẹp tâm hồn ấy phải được vun đắp qua thời gian, biết yêu cái đẹp, biết nỗ lực và biết tự hào về quê hương đất nước.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 9 Các thí sinh cũng đã đến thăm Trung tâm cứu trợ trẻ em khuyết tật Thuận Thành Bắc Ninh.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 10 Đây là trung tâm nhận chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em tật nguyền bằng phương pháp đông y. Cuộc thăm hỏi đã lấy đi của các thí sinh rất nhiều nước mắt vì xúc động.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 11 Không chỉ xinh đẹp trong chiếc áo tứ thân đặc trưng của quê hương Kinh Bắc, các cô gái cũng rất dịu dàng và đằm thắm với tà áo dài.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 12 Người thiếu nữ tha thướt trong tà áo dài là hình ảnh đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, chẳng
thế mà hình ảnh ấy đã tung bay khắp năm châu bốn biển.
Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng Người đẹp Kinh Bắc trước chung kết ảnh 13 Dàn người đẹp háo hức chờ đợi đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2019' sẽ diễn ra vào ngày 20/2/2019 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc.
MỚI - NÓNG