Nhìn gần vương miện 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng'

Vương miện hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” - VMU 2015
Vương miện hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” - VMU 2015
TPO - Vương miện hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” - VMU 2015 được chế tác bằng phương pháp thủ công với những đường nét thiết kế tinh tế, sống động biểu tượng cho tuổi trẻ.

Theo ban tổ chức, vương miện hoa khôi VMU 2015 được chế tác từ vàng trắng và các loại đá quý.

Nét độc đáo của vương miện còn nằm ở sự hòa quyện tinh tế của các loại đá quý cùng những biểu tượng gắn liền với sinh viên. Ngọn lửa xanh mềm mại, rực cháy là biểu trưng cho khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ.

Sắc trắng rạng rỡ của đá CZ biểu tượng cho vẻ đẹp thanh khiết, hiện đại, kết hợp với sắc xanh huyền bí của đá Topaz thể hiện cho vẻ đẹp của trí tuệ, sự độc lập và khả năng chinh phục những đỉnh cao mới. Những nhánh ô liu mềm mại hàm chứa ý nghĩa về một trái tim thuần khiết, yêu chuộng hòa bình, không ngừng vươn đến những thành công.

Nhìn gần vương miện 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng' ảnh 1 Ngọn lửa xanh mềm mại, rực cháy là biểu trưng cho khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ

Tối 10/12, tại Nhà hát Hòa Bình (Tp.HCM) sẽ diễn ra Đêm chung kết cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” – VMU 2015. 50 thí sinh sẽ tham gia hai phần thi trình diễn trang phục áo dài và trang phục dạ hội.

Thí sinh xuất sắc nhất nhận danh hiệu Hoa khôi sẽ đội chiếc vương miện được chế tác tinh xảo và nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.Ban tổ chức cũng trao cho thí sinh đạt danh hiệu Á Khôi 1 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng; Danh hiệu Á Khôi 2 trị giá 50 triệu đồng.

Ba thí sinh đạt danh hiệu cao nhất còn được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2016.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 5 giải thưởng phụ: Giải bình chọn nhiều nhất qua mạng viễn thông; Giải Tài năng; Giải thân thiện; Giải mặc Áo dài đẹp nhất; Giải Hùng biện hay nhất bằng tiếng Anh. Mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận từ ban tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".