Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương

TPO - Chính quyền Tây Ban Nha vừa phá vụ án được cho là vụ buôn lậu ma tuý bằng tàu ngầm đầu tiên trên Đại Tây Dương.
 Tàu ngầm được kéo vào bờ hồi đầu tuần này. 
Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 1

Trước đó, tàu ngầm bị chặn lại hôm Chủ nhật, 24/11, tại khu vực Tây bắc Galicia, Tây Ban Nha. Ước tính, 3 tấn cocaine trị giá lên tới 121 triệu USD đã bị thu giữ từ chiếc tàu ngầm dài hơn 20m. 

Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 2 Hai trong số ba thành viên thuỷ thủ đoàn mang quốc tịch Ecuador hiện đã bị bắt giữ. Thuỷ thủ còn lại mang quốc tịch Tây Ban Nha hiện đang lẩn trốn. 
Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 3

Tàu ngầm được cho là đã đi qua Đại Tây Dương, từ Colombia đến châu Âu, với hành trình dài 7.690km. Cơ quan an ninh cho biết đã theo dõi tàu từ ngày 15/11.

Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 4

Đáng chú ý, vào khoảng tháng 10, một nguồn tin từ nhà tù Tây Ban Nha cho biết một trùm ma tuý ở Galicia đang tiến hành giao dịch lô hàng 3 tấn cocaine. Cùng lúc đó, nguồn thạo tin tiết lộ đường dây đứng sau lô hàng này hẳn phải là một đường dây cực khủng, vì riêng chiếc tàu ngầm đã có giá 2,7 triệu USD.

Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 5

Theo chính quyền Tây Ban Nha, đây là lần đầu tiên nước này bắt giữ một chiếc tàu ngầm được sử dụng để buôn bán ma tuý. Trước khi bị bắt, các thuỷ thủ đã nhanh tay xả nước nhấn chìm tàu nhằm phi tang số ma tuý trên nhưng bất thành. Thời tiết xấu với mưa to, gió lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến cảnh sát gặp khó khăn trong việc kéo chiếc tàu ngầm vào bờ.

Nhìn gần tàu ngầm chở 3 tấn cocaine bị bắt giữ trên Đại Tây Dương ảnh 6

Bức ảnh cho thấy các thợ lặn Tây Ban Nha đứng trên tàu ngầm hôm thứ Ba, 26/11, trước khi dây cáp neo tàu đứt phựt do thời tiết xấu, khiến con tàu lại chìm xuống nước. Được biết, các đường dây buôn lậu thường sử dụng tàu ngầm để tuồn cocaine từ Mỹ Latinh vào Mỹ. Dù vậy, hình thức này vẫn còn khá mới mẻ ở châu Âu.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG