Nhiều trẻ em từ 5-14 tuổi ở châu Âu mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trẻ em trong độ tuổi 5-14 tuổi mắc COVID-19 cao nhất ở châu Âu hiện nay.
Trẻ em trong độ tuổi 5-14 tuổi mắc COVID-19 cao nhất ở châu Âu hiện nay.
TPO - Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu cho biết, trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 14 chiếm tỷ lệ nhiễm COVID-19 được báo cáo cao nhất khu vực.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu, tiến sĩ Hans Kluge, cũng cho rằng việc tiêm vắc xin nên là "giải pháp cuối cùng tuyệt đối". Tuy nhiên, ông cho biết, số ca mắc và tử vong vì COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi trong hai tháng qua ở khu vực 53 quốc gia trải dài đến Trung Á.

Ông nhấn mạnh mối đe dọa tiếp diễn khi biến thể Delta đang lan rộng và lưu ý rằng biến thể Omicron đến nay đã được ghi nhận ở 21 quốc gia châu Âu với 432 trường hợp.

“Biến thể Delta vẫn chiếm ưu thế trên khắp châu Âu và Trung Á. Vắc xin COVID-19 vẫn có hiệu quả trong việc giảm số ca bệnh nặng và tử vong", ông Hans Kluge nói với các phóng viên từ trụ sở WHO châu Âu.

Ông Kluge kêu gọi các quốc gia "bảo vệ trẻ em và trường học" trong bối cảnh số ca mắc bệnh ở thanh thiếu niên gia tăng nhanh chóng.

Khu vực châu Âu là tâm chấn toàn cầu của đại dịch COVID-19 trong nhiều tuần trở lại đây, với 70% số ca mắc và 61% số ca tử vong trên toàn thế giới, theo báo cáo dịch tễ học hằng tuần của Cơ quan Y tế Liên Hợp Quốc công bố tuần trước.

Theo MedicalXpress
MỚI - NÓNG