Nhiều thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa
TPO - Tàu Ocean Amazing làm thủ tục quay trở lại Indonesia sau khi  có 2 thuyền viên dương tính lần thứ 2 với virus SARS-CoV-2.

Tàu Ocean Amazing đi  qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều ngày 24/2, BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ 2 đối với 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).  

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing  (quốc tịch Singapore) đang trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị đến vùng biển Việt Nam), trên tàu có 1 trường hợp tử vong (nguyên nhân theo báo cáo của tàu là tự tử). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnhBà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu Ocean.

Kết quả xét nghiệm ngày 20/2 của CDC tỉnh cho thấy 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ. Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm trình tự gene. Sáng 23/2, CDC tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing.

Theo CDC, nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ phải quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới tiếp tục hải trình. Hiện các thuyền viên còn ở trên tàu Ocean Amazing, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Tàu đang neo đậu tại khu vực phao số 0. Sau khi họp bàn với chủ tàu và các bên liên quan, chủ tàu Ocean Amazing  đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.