Nhiều thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa
TPO - Tàu Ocean Amazing làm thủ tục quay trở lại Indonesia sau khi  có 2 thuyền viên dương tính lần thứ 2 với virus SARS-CoV-2.

Tàu Ocean Amazing đi  qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Xét nghiệm virus SARS-CoV-2, CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều ngày 24/2, BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ 2 đối với 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).  

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing  (quốc tịch Singapore) đang trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (chuẩn bị đến vùng biển Việt Nam), trên tàu có 1 trường hợp tử vong (nguyên nhân theo báo cáo của tàu là tự tử). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnhBà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu Ocean.

Kết quả xét nghiệm ngày 20/2 của CDC tỉnh cho thấy 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ. Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm trình tự gene. Sáng 23/2, CDC tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing.

Theo CDC, nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ phải quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới tiếp tục hải trình. Hiện các thuyền viên còn ở trên tàu Ocean Amazing, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Tàu đang neo đậu tại khu vực phao số 0. Sau khi họp bàn với chủ tàu và các bên liên quan, chủ tàu Ocean Amazing  đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.
Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.