Nhiều thí sinh nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ vào 'giờ chót'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO- Ngày 23-4 là thời hạn cuối cùng về việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2012 của thí sinh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tại các điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các trường ĐH-CĐ, số thí sinh tập trung nộp hồ sơ rất đông.

Theo thống kê của nhiều trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay sụt giảm mạnh nhưng hồ sơ vào khối ngành Kinh tế vẫn đông

Theo Thạc sĩ Đinh Trọng Việt- Phó tưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết cho biết, trường nhận nhiều hồ sơ đăng ký của thí sinh nộp trực tiếp tại trường.

Theo Ông Việt, lượng hồ sơ đăng ký dự thi tại trường năm nay tương đương năm ngoái. Tính đến sáng 23-4, trường nhận được khoảng 1.100 hồ sơ đăng ký dự thi . Khối A có lượng hồ sơ đăng ký đông nhất là 800; khối A1 ít hơn chỉ nhận được khoảng 160 hồ sơ. Số hồ sơ còn lại thí sinh nộp vào khối D.

Phòng đào tạo của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết thêm, nhóm ngành 2 (Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin) là hút thí sinh nhất.

Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong ngày 23-4 cũng rất đông thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học.

Theo thống kê, Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, trường nhận được khoảng 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. ĐH Ngoại thương cũng đã nhận được khoảng 800 bộ hồ sơ, tương đương với năm 2011.

Thống kê hàng ngày của Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết, tính đến 17h 30 phút ngày 23-4, trường nhận được tổng cộng 673 hồ sơ vào tất cả các ngành. Trường ĐH Nông nghiệp nhận được khoảng 1.400 hồ sơ.

Có mặt tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng tại trường ĐH Kinh tế quốc dân, thí sinh Trần Thị Phương Dung (Hà Nội) cho biết, sở dĩ đến ngày cuối cùng mới nộp hồ sơ vì có chuyện gia đình những ngày trước đó.

Dung cho biết, hiện em đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nhưng vì gia đình nên em quyết tâm năm nay sẽ thi lại ngành Thống kê kinh tế của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Tương tự, thí sinh Lê Thị Phương Thảo (Thái Bình) đang học tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhưng cũng quyết tâm thi đại học năm nay để có cơ hội học tốt hơn: “Em suy nghĩ nhiều nên hôm nay hạn chót mới đi nộp”.

Có mặt tại phòng nộp hồ sơ đăng ký dự thi của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, thí sinh Nguyễn Hoàng Thu (Hà Nội) đến để sửa sai trong hồ sơ: “Em thi vào Khoa kế toán của Viện Đại học Mở nhưng thi nhờ ở trường ĐH Kinh tế quốc dân, có nhầm lẫn nên cán bộ thu hồ sơ gọi em đến để chỉnh sửa”.

Thu cũng chia sẻ, em đang học trường CĐ Thương Mại du lịch nhưng vẫn đăng ký dự thi đại học năm nay tìm một cơ hội để có thể đỗ vào một trường đại học.

Theo Viết
MỚI - NÓNG