Nhiều sản phẩm sáng tạo chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020 khu vực miền Bắc
Các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020 khu vực miền Bắc
TPO - Các sản phẩm sáng tạo vòng sơ khảo khu vực miền Bắc, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 phong phú, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,…

Sáng 18/10, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, diễn ra vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI – 2020 khu vực miền Bắc, với sự tham gia tranh tài của 169 thí sinh của 11 tỉnh, thành Đoàn.

Hội thi do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ năm 1995 đến nay.

 Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới. Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Vòng sơ khảo dành cho các thí sinh tự do, mở rộng thêm cơ hội cho các thí sinh tại các tỉnh không tổ chức Hội thi hoặc những thí sinh vì các lý do khác nhau không thể tham dự kỳ thi cấp tỉnh.

Nhiều sản phẩm sáng tạo chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh ảnh 1 Vòng sơ khảo khu vực miền Bắc có sự tham gia tranh tài của 169 thí sinh

Vòng sơ khảo quốc gia diễn ra gồm 4 bảng: Bảng A (thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học); bảng B (Thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THCS); bảng C (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THPT); bảng D (thi phần sản phẩm sáng tạo.

Nhiều sản phẩm sáng tạo chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh ảnh 2 Nhiều phần mềm sáng tạo phục vụ cuộc sống, phòng chống dịch bệnh

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 14 sản phẩm sáng tạo của 6 tỉnh, thành đoàn trong đó có 4 sản phẩm bảng D2; 10 sản phẩm bảng D3. Chủ đề dự thi của các sản phẩm năm nay phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,….Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, các thí sinh đã chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ mới.

Nhiều sản phẩm sáng tạo chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh ảnh 3 Các thí sinh thi phần mềm sáng tạo

Trước đó, ngày 11/10, tại TPHCM, vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam kết hợp với Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn ra được các thí sinh và các phần mềm xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các thí sinh và các sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia Vòng Chung kết quốc gia được tổ chức vào các ngày 6. 7. 8 tháng 11 năm 2020 tại Cà Mau.

MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.