Nhiều lần dụ dỗ bé gái về phòng trọ để quan hệ tình dục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đang tạm giữ hình sự một nam thanh niên 23 tuổi để làm rõ hành vi rõ hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với T.V.C (23 tuổi ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn) để làm rõ hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, Công an huyện Lục Ngạn nhận được đơn trình báo của gia đình cháu N.T.O ở huyện Tân Yên về việc cháu O bị T.V.C quan hệ tình dục nhiều lần dẫn đến có thai 4 tháng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, C nhiều lần đưa O về phòng trọ của mình tại tổ dân phố My Điền 2 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) để quan hệ tình dục.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, do vụ việc diễn ra ở huyện Việt Yên nên Công an huyện Lục Ngạn đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Việt Yên để tiếp tục điều tra, làm rõ. Lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết thêm, trước đó, C và O quen biết nhau trên mạng, rồi có thời gian ở chung với nhau vài tháng.

Điều 145 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi như sau:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Trường hợp cưỡng dâm hoặc hiếp dâm trẻ dưới 16 tuổi sẽ bị hình phạt nặng hơn. Theo Luật Trẻ em hiện hành, trẻ em được xác định là người dưới 16 tuổi.

Theo Nguyễn Thắng
MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.