Nhiều giải pháp mạnh thu hút nhà đầu tư đến Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
TP - Đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, Hải Phòng cam kết đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường các giải pháp để thu hút các nhà đầu tư. “Điều chúng tôi cần là xây dựng niềm tin giữa nhà đầu tư và Hải Phòng. Thành phố này và các nhà đầu tư là đối tác với nhau”, đại diện lãnh đạo thành phố khẳng định.

Theo ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group, Hải Phòng trong 5 năm vừa qua , là một trong số ít những thị trường tạo được đột phá,nhiều dự án bất động sản được triển khai theo hướng cân đối về công nghiệp, dịch vụ nghỉ dưỡng, nhà ở. “Tuy nhiên, việc quy hoạch của Hải Phòng mặc dù đã được công bố nhiều lần và nhiều lần điều chỉnh nhưng trong quá trình thực hiện, chúng tôi vẫn thấy còn nhiều bất cập, đặc biệt là sự chồng chéo giữa các quy định”, ông Hưng nhận định.

Nhiều giải pháp mạnh thu hút nhà đầu tư đến Hải Phòng ảnh 1

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group phát biểu tại Hội thảo

Do sự phát triển của Hải Phòng trong thời gian vừa qua thiên về phát triển công nghiệp và dịch vụ, nên dân số có sự thay đổi lớn và phần lớn người dân đến Hải Phòng làm việc là lực lượng lao động, nên nhu cầu về bất động sản nhà ở được dự báo sẽ đi theo hướng là nhà ở xã hội. Ngoài ra, các loại hình bất động sản cao cấp như bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở hạng sang còn khá ít và chưa đạt được tầm như địa phương láng giềng là Quảng Ninh. Trong khi, phân khúc này tạo ra giá trị rất lớn cho ngành bất động sản, tạo ra giá trị đất đai rất cao.

Ông Hưng mong muốn quy hoạch của Hải Phòng tiếp cận được với quy hoạch của thành phố hiện đại, có thể học hỏi kinh nghiệm và tham khảo của các nước trong khu vực và các địa phương trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Ninh Thuận,… Đồng thời, các doanh nghiệp cũng rất mong muốn rằng thông tin quy hoạch, triển khai hạ tầng các dự án đã được phê duyệt quy hoạch sẽ được công khai, để thúc đẩy tiến độ dự án", ông Hưng nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Tổng Giám đốc Gelex Homes cho biết, nói đến bất động sản du lịch của Hải Phòng gần như trước nay nhà đầu tư chỉ biết đến Cát Bà, Đồ Sơn như “nàng công chúa đang ngủ trong rừng”. Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng tại Đồ Sơn mới ra mắt 18/1/2022 đã tạo tiếng vang với du lịch nghỉ dưỡng Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ khi ra mắt, đã có hơn 300 giao dịch được thực hiện, điều đó chứng tỏ bất động sản Đồi Rồng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Riêng dịp Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, du lịch Đồ Sơn đã thu hút hơn 100.000 lượt khách, khuôn viên Đồi Rồng thu hút lượng khách hàng lớn dịp này. Đồ Sơn hiện nổi lên một siêu dự án là Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng với diện tích hơn 480ha đầu tư hoàn toàn trên biển.

Nhiều giải pháp mạnh thu hút nhà đầu tư đến Hải Phòng ảnh 2

Dự án khu du lịch Đồi Rồng (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) quy mô 480 ha hứa hẹn là điểm đến của bất động sản nghỉ dưỡng tại Hải Phòng

Tuy nhiên hạ tầng giao thông phục vụ bất động sản chưa xứng tầm, chưa xứng tầm Đồ Sơn - nơi từng được ví là “anh cả du lịch miền Bắc”. Cụ thể, đường bộ ven biển đang gấp rút thực hiện nhưng tuyến nối với tuyến này lại chậm chạp. Đồ Sơn là địa danh hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, ngoài du lịch biển, còn là du lịch tâm linh, với dãy núi rồng, du lịch rừng ngập mặn... Với những tiềm năng như vậy, chủ đầu tư rất mong cùng các cơ quan chức năng đánh thức du lịch Đồ Sơn. Với sự ra mắt vừa qua của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, chủ đầu tư tin tưởng thị trường bất động sản Đồ Sơn thời gian tới sẽ bùng nổ.

Ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO) chia sẻ: "Bản thân chúng tôi làm doanh nghiệp rất quan tâm tới thời gian phát triển dự án. Làm sao các thủ tục pháp lý triển khai dự án, quy hoạch cho nhanh. Trước đây 3 - 5 năm mới xong thủ tục dự án, bây giờ thời gian chuẩn bị dự án cần được rút ngắn”.

Trên cương vị là một đơn vị phát triển bất động sản, ông Đỗ Văn Bình đánh giá cao những tiềm năng mà Hải Phòng đã và đang sở hữu; tin tưởng Hải Phòng sẽ sớm khắc phục được những khó khăn, tồn đọng, phát huy được thế và lực sẵn có của mình để giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Trao đổi trong phiên thảo luận, ông Nguyễn Hoàng Long - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cho biết: Trong quá trình quy hoạch hiện nay, Hải Phòng kỳ vọng và mong muốn xây dựng một khu thương mại tự do. Đây không chỉ là mô hình phát triển Hải Phòng và nhiều địa phương trong toàn quốc.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng bày tỏ, Hải Phòng sẵn sàng cam kết đầu tư về cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư đầu tư…

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng bày tỏ, Hải Phòng sẵn sàng cam kết đầu tư về cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư đầu tư…

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.