Nhiều giải chạy bị hoãn, huỷ phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều giải chạy bị hoãn, huỷ phòng dịch Covid-19
TPO - Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các giải chạy tại Việt Nam thông báo hoãn hoặc hủy, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tập luyện của đông đảo vận động viên.

Chiều 29/3, Ban tổ chức cuộc thi 3 môn phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam đã thông báo hoãn, chỉ 1 tuần trước thời điểm giải dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 9/5.

Năm ngoái, cuộc thi triathlon (ba môn phối hợp) lớn nhất Việt Nam cũng buộc phải hủy tổ chức vì dịch Covid-19. Nhiều vận động viên (VĐV) đã "than trời" bởi dành nhiều thời gian khổ luyện để tham dự giải, trong hai năm liên tiếp, nhưng tất cả đều phải rơi vào "trạng thái chờ" vào phút chót.

"Tuy biết rằng các bạn đang ra sức hết mình để tập luyện và chuẩn bị cho Giải thi đấu Ba môn Phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 vào ngày 9/5 sắp tới, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng sự kiện không thể diễn ra như dự kiến dựa trên các khuyến cáo phòng chống theo Công văn 2519/UBND-SYT và 482/SVHTTDL-QLTDTT, được ban hành bởi Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cùng những khuyến cáo của Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng liên quan đến tình hình dịch COVID-19 hiện tại", thông báo của BTC giải cho biết.

BTC của cuộc thi triathlon lớn nhất Việt Nam nhấn mạnh, các công tác chuẩn bị sát sao vẫn đang được tiến hành để sự kiện có thể diễn ra trong năm 2021 và mọi thông tin mới sẽ được công bố ngay khi có các cập nhật mới liên quan đến tình hình hiện tại.

Cuộc thi Người Sắt Việt Nam thu hút nhiều VĐV tham dự bởi đây không chỉ là sân chơi triathlon lớn nhất nước, mà còn là đấu trường để tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia tham dự môn triathlon/duathlon tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 11 này.

Trước VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam, nhiều giải chạy dự kiến tổ chức dịp 30/4 - 1/5 cũng thông báo hoãn hoặc huỷ giải như: giải chạy marathon Hue Jogging, Hoi An Discovery Marathon 2021...

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.